7 thông tin cần biết để xin visa Schengen (Châu Âu) dễ nhất

Những điều bạn chưa biết về visa Schengen

 1. Trang chủ
 2. Dịch vụ làm Visa
 3. Những thông tin về visa Schengen bạn cần biết
5/5 - 148 Bình chọn

Những thông tin về visa Schengen bạn cần biết

Phí làm visa từ: 5,000,000đ

Thời gian nộp : 3-4 tuần

Số lần nhập cảnh : 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh : 30 ngày

Chat Online
Những thông tin về visa Schengen bạn cần biết

Thông tin về visa Schengen: Nhiều bạn thắc mắc, muốn xin visa đi Thụy Sĩ  nhưng lại cứ nghe tư vấn về visa Schengen. Vậy visa Schengen là gì?  sở hữu tấm visa Schengen có đặt quyền gì? nhiều bạn chưa nắm được. Dịch vụ làm visa tại TPHCM sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ các thông tin về visa Schengen nhé. Mọi chi tiết về dịch vụ làm visa đi Châu Âu xin gọi tổng đài 0906035680 để được tư vấn

Các loại hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin Visa Thụy Sĩ

26 nước thành viên Schengen

Những thông tin visa Schengen bạn cần biết.

 

1. Schengen là gì?

Trước tiên, Schengen là tên của một thị trấn nhỏ, nơi ký kết Hiệp ước khối biên giới chung châu Âu vào tháng 6/1985, hiệp ước cho phép các quốc gia trong khối được đi lại tự do, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới và tạo điều kiện thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ. Vậy Visa Schengen là visa cho phép công dân ngoài khối Schengen được di chuyển du lịch, thăm thân, công tác đến các quốc gia trong khối.

 

2. Khối Schengen gồm những quốc gia nào?

Hiện nay khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên là Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Vì thế, khi bạn sở hữu visa Schengen cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại trong 26 quốc gia thành viên của khối này.

 

3. Có cần hộ chiếu để đi lại trong Schengen?

Đối với công dân thuộc Liên minh châu Âu, khi vào các nước thành viên Schengen, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để rời khỏi biên giới EU. Còn đối với những công dân ngoài Liên minh Châu Âu thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen, sau đó bạn có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cho dù bạn đến từ nước nào, cho dù thủ tục nhập cảnh không yêu cầu hộ chiếu thì vẫn nên mang theo nó vì bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.

 

4. Xin visa du lịch đến các nước trong khối Schengen được không? 

Phần lớn các nước trong khối Schengen đều chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam. Các nước dễ xin visa nhất là Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì thế, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, để thuận tiện bạn có thể đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

 

5. Có thể nộp hồ sơ xin visa Châu Âu qua đường bưu điện được không?

Một quy định chung là người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin visa Châu Âu và đặt lịch hẹn trước (không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện) và lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa châu Âu ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi. Mức phí visa thường là 60 Euro/visa.

 

6. Thời gian xin visa Schengen là bao lâu?

Sau khi nộp hồ sơ bạn cần chờ thời gian xét duyệt. Thông thường, thời gian xét duyệt một visa từ 15 đến 30 ngày. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác duyệt có thể kéo dài tới 2 tháng.

 

7. Xin visa Schengen có phỏng vấn không?

Phỏng vấn là khâu quan trọng sau cùng trong thủ tục xin visa. Thông thường xin visa Châu Âu sẽ không cần phỏng vấn, nhưng nếu bạn được mời vào cuộc phỏng vấn thì không việc gì phải quá lo lắng, nếu bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến là một ưu thế. Bạn nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng ký du lịch trên visa.

 

Thủ tục xin visa đi châu Âu không khó như bạn nghĩ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa của Du Lịch Nắng Mới để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Hỏi đáp Visa
Viết bình luận
 • LB

  Cảm ơn bài viết của công ty, tôi sẽ liên hệ công ty khi có nhu cầu.

  Trả lời
  NM

  Xin cảm ơn Quý Khách, Du Lịch Nắng Mới luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin cho mình khi có nhu cầu làm visa Schengen ạ!

  Bình luận

Nhờ tư vấn visa

Những suy nghĩ sai lầm khiến bạn bị rớt visa Châu Âu

Những suy nghĩ sai lầm khiến bạn bị rớt visa Châu Âu

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh: 30 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ
Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ du lịch, công tác, thăm thân tỷ lệ đậu visa cao

Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ du lịch, công tác, thăm thân tỷ lệ đậu visa cao

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 1

Thời gian nhập cảnh: Không quá 45 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ