Những thông tin cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary

7 lưu ý cần biết để hoàn thiện hồ sơ xin visa Hungary chuẩn

 1. Trang chủ
 2. Dịch vụ làm Visa
 3. Các lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary (Schengen) cần biết
4.5/5 - 257 Bình chọn

Các lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary (Schengen) cần biết

Phí làm visa từ: 5,000,000đ

Thời gian nộp : 3-4 tuần

Số lần nhập cảnh : 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh : 30 ngày

Chat Online
Các lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary (Schengen) cần biết

Các lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary: Hungary là một quốc gia nằm trong khối Schengen có nền văn hóa và lịch sử cổ kính, mang phong cách thời Trung Cổ. Đến với Hungary, bạn nến đến thăm Budapest – thủ đô tráng lệ với những công trình kiến trúc lộng lẫy, nguy nga. Để có một chuyến đi tốt nhất, ngoài việc lên kế hoạch chi tiết cho những điểm đến, bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hungary cho chuyến đi của mình. Ngoài những kinh nghiệm xin visa Hungary Du Lịch Nắng Mới sẽ hướng dẫn cho bạn các thông tin chi tiết về hồ sơ để bạn có thể xin visa Schengen tại TPHCM một cách dễ dàng nhất nhé.

Các loại hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin Visa Hungary

tượng các anh hùng ở Budapest

Xin visa đi Hungary chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 

Để xin visa đi Schengen, khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa là khâu quan trọng, nó có thể chiếm 80% tỷ lệ thành công của bạn. Hồ sơ xin visa Hungary là bằng chứng thuyết phục nhất với nhân viên xét hồ sơ của bạn về khả năng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch, thăm thân hay công tác đến Hungary kết thúc. Mình sẽ chi tiết hơn về các lưu ý giúp bạn có bộ hồ sơ tốt nhất.

 

1. Công chứng và sao y hồ sơ:

Các văn bản do cơ quan chính quyền cấp (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định li hôn, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, giấy chứng nhân đăng ký kinhdoanh,...) phải được nộp bản sao y bản chính.

 

2. Dịch thuật:

Tất cả các văn bản, giấy tờ nếu không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hung, Đức, Pháp, Tây Ban Nha thì cần phải dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hungary. Đối với những hồ sơ xin visa đi Séc, Ba Lan, Slovakia, các giấy tờ, văn bản chỉ bằng tiếng Séc, Ba Lan, Slovakia buộc phải được dịch công chứng sang tiếng Anh.

 

3. Hồ sơ sẽ được giữ lại tại lảnh sự quán:

Tất cả hồ sơ của quý khách sẽ được lưu lại tại Lãnh Sự Quán Hungary dù được cấp hay không được cấp visa. Hồ sơ của quý khách nằm trên hệ thống các nước Schengen, do vậy lịch sử nộp hồ sơ của quý khách sẽ được tất cả các nước trong khối thành viên nắm được.

 

4. Đem bản chính của hồ sơ đối chiếu khi nộp hồ sơ.

Bản chính của tất cả các văn bản, giấy tờ cũng cần phải trình khi đến Tổng lãnh sự quán nộp hồ sơ. Lảnh sự có thể yêu cầu đối chứng các hồ sơ gốc, do vậy bạn nên mang theo bản chính giấy tờ của mình.

 

5. Schengen là điểm tiếp theo trong chuyến hành trình du lịch đến một nước khác của bạn.

Nếu ngoài các nước trong khối Schengen, bạn còn có kế hoạch đi du lịch các nước khác mà yêu cầu visa với người Việt Nam thì buộc phải có thị thực nhập cảnh của nước đó trước khi xin visa Schengen.

 

6. Đi theo nhóm và gia đình.

Đối với trường hợp đi theo nhóm, đi gia đình, yêu cầu mỗi bộ hồ sơ phải đầy đủ các văn bản yêu cầu. Các bản gốc để vào hồ sơ của trưởng đoàn, và phải photocopy cho các hồ sơ còn lại.

 

7. Thông tin từ lảnh sự.

- Không có bất kỳ đảm bảo trước nào về việc bạn có  được cấp thị thực hay không. Bạn không nên ua vé máy bay hay đặt phòng khách sạn, mua tour du lịch,... cho tới khi nhận được visa đi Hungary.

- Nếu được cấp visa, khi đến nhân hộ chiếu và visa bạn cần phải trình vé máy bay khứ hồi đã được thanh toán.

- Đương đơn (người nộp đơn xin visa) phải trực tiếp đến nhận lại hộ chiếu và kết quả tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Ngoài các giấy tờ trên, lãnh sự quán có quyền yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ và thông tin khác

 

Nếu các bạn nộp hồ sơ qua dịch vụ công ty bên mình, thì tất cả các vấn đề này đã được các chuyên viên visa của Du Lịch Nắng Mới giải quyết những tình huống nhỏ nhất này cho quý khách hàng, Du Lịch Nắng Mới là đơn vị chuyên dịch vụ làm visa nhanh, dịch vụ làm visa đi Châu Âu tại TPHCM sẽ giúp hồ sơ quý khách mạnh lên và có thể thuyết phục được lảnh sự cấp visa cho quý khách. Mọi chi tiết xin gọi tổng đài visa 0906035680 để được tư vấn.

Hỏi đáp Visa
Viết bình luận
 • CC

  2 vợ chồng chị kết hôn, nhưng giấy tờ nhà đất thì chồng chị đứng tên. Chị xin visa đi 1 mình thì lấy giấy tờ chồng chị nộp hồ sơ được không?

  Trả lời
  TT

  Cảm ơn chị Châu đã liên hệ, bộ phận visa sẽ gọi lại để hỗ trợ thông tin đầy đủ cho trường hợp của mình nhé!

  Bình luận

Nhờ tư vấn visa

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hungary (Schengen) để dễ dàng đậu visa

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hungary (Schengen) để dễ dàng đậu visa

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh: 30 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ
Dịch vụ làm visa Hungary tại TPHCM

Dịch vụ làm visa Hungary tại TPHCM

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh: 30 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ