Lý do bạn bị từ chối visa Schengen và kinh nghiệm

Vì sao bạn bị từ chối visa Châu Âu

4.7/5 - 2 Bình chọn

Nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa (Schengen) Hà Lan

Phí làm visa từ: 5,500,000đ

Thời gian nộp : 3-4 tuần

Số lần nhập cảnh : 3 tháng 1 lần

Thời gian nhập cảnh : 30 ngày

Chat Online
Nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa (Schengen) Hà Lan

Nguyên nhân rớt visa Châu Âu: Hiện nay có rất nhiều trường hợp người xin visa Châu Âu tự nộp hồ sơ và bị đánh rớt, và nhiều lý do rớt mà người xin visa cũng không ngờ tới. Du Lịch Nắng Mới với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin visa đi Châu Âu tại TPHCM đã xử lý nhiều bộ hồ sơ xin visa du lịch tại TPHCM như visa đi Châu Âu, Châu Á, xin visa đi Úc. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những lý do lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn qua nhiều trường hợp thực tiễn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ xin visa hãy gọi cho tổng đài của chúng tôi để được tư vấn nhé.

Các loại hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin Visa Hà Lan

thành phố Amsterdam xinh đẹp cổ kính

Các nguyên nhân rớt visa đi Châu Âu.

 

Thường thì các dịch vụ chỉ chăm chăm vào làm cách nào để đậu visa đi Châu Âu, chứ rất ít đơn vị chỉ ra sự sai sót của quý khách từ khâu nhỏ nhất. Du Lịch Nắng Mới chỉ nhận tiền dịch vụ của quý khách khi quý khách đậu visa, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho quý khách để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất. Quý khách có thể xem qua hồ sơ xin visa đi Hà Lan trước khi xem hồ sơ mình có thể bị đánh trượt trong các lỗi sau đây:

 

1. Tiền sử phạm pháp trong quá khứ và hiện tại

Các trường hợp có hành vi phạm pháp trong quá khứ và hiện tại có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của viên chức lãnh sự trong việc cấp visa Schengen. Trong nhiều tình huống như vậy, việc cấp visa sẽ bị từ chối vì người nộp đơn bị cho là mối đe doạ cho an ninh quốc gia, chính sách chung hoặc tài sản công cộng của khu vực Schengen. 

 

2. Sai sót trong hồ sơ du lịch.

Những người sử dụng giấy tờ giả, khai danh tính giả sẽ bị từ chối visa và còn bị truy tố các tội danh đi kèm.

 

3. Giải thích không đầy đủ về mục đích và tình huống của chuyến đi.

Trong hồ sơ xin cấp visa, nếu nhân viên lãnh sự phát hiện các chi tiết mâu thuẫn, không trùng khớp với mục đích, kế hoạch chuyến đi và thời gian lưu trú thì người nộp đơn sẽ bị từ chối.

Một số trường hợp điển hình như: 

- Không thể hiện được bằng cấp chuyên nghiệp và công việc phù hợp với tình hình tài chính của người đó.

- Không cung cấp giấy tờ hỗ trợ cho mục đích chuyến đi và việc lưu trú lại tại khu vực Schengen.

- Thời điểm xin cấp visa bị lệch với lịch trình chuyến đi và lưu trú hay không phù hợp với các kỳ nghỉ lễ, quyền lợi của kỳ nghỉ lễ hoặc tình hình doanh thu của người nộp đơn.

- Thiếu sự cam kết sẽ không thay đổi mục đích du lịch và việc lưu trú.

 

4. Hộ chiếu bị hư hỏng.

Ví dụ như hộ chiếu bị mất một vài trang, bìa hộ chiếu bị nhàu nát, phai màu, vấy bẩn…sẽ ảnh hưởng tới việc xin visa của bạn

 

5. Hộ chiếu hết hiệu lực.

Nhân viên lãnh sự sẽ từ chối ngay visa nếu hộ chiếu đi kèm không được chấp nhận hoặc không còn hiệu lực.

Một vài trường hợp điển hình như:

- Hộ chiếu có thời hạn hiệu lực dưới ba (3) tháng còn lại tính từ thời điểm trở về từ chuyến thăm trong Khu vực Schengen.

- Hộ chiếu không có hai trang visa trống khác nhau.

- Xuất trình một tập tài liệu du lịch thay vì hộ chiếu hợp lệ.

- Hộ chiếu hết hạn 10 năm.

 

6. Thiếu tài liệu chứng minh lịch trình chuyến đi

Một lý do khác khiến việc xin visa Schengen  không thành công là hồ sơ thiếu kế hoạch phù hợp cho chuyến đi trong Khu vực Schengen. Những trường hợp điển hình như:

- Đăng ký không đúng Đại sứ quán của quốc gia cần đến trong Khu vực Schengen (không thể xác định điểm đến chính của chuyến đi trong Khu vực Schegen).

- Không chứng minh được đã đặt chỗ ở cho từng điểm đến và kế hoạch chi tiêu cho mỗi ngày lưu trú trong Khu vực Schengen.

- Không thể cung cấp vé máy bay đã đặt của từng người xin visa (áp dụng cho nhóm khách du lịch).

- Không thể cung cấp đặt phòng du lịch.

Để tránh mất phí đặt phòng khách sạn và vé máy bay khi chưa biết visa có được duyệt hay không, bạn có thể chọn những khách sạn cho huỷ phòng không mất phí cũng như đặt loại vé máy bay có thể trả lại được cho hãng hàng không. Một số lời khuyên về việc này bạn có thể xem tại đây.

 

7. Thư giới thiệu không có giá trị

Hồ sơ xin visa Schengen của bạn nộp cho lãnh sự các nước, có thể sẽ cần đến thư giới thiệu/xác nhận của cấp trên trong đơn vị bạn làm việc. Tuy nhiên, thư này sẽ bị đánh giá là không có giá trị nếu:

 - Không thể hiện thư là văn bản chính thức của cơ quan bạn làm việc. Ví dụ như phần nhận diện thương hiệu (letterhead) với địa chỉ và thông tin người liên hệ, hoặc của chính người thực hiện thư giới thiệu cho bạn.

- Thư phải được phát hành không quá 3 tháng kể từ ngày nộp đơn xin visa.

- Thiếu con dấu và chữ ký người phát hành thư giới thiệu cho bạn.

 

8. Thiếu điều kiện tài chính phục vụ cho chuyến đi.

Bạn sẽ không được cấp visa nếu thiếu bằng chứng về khả năng tài chính, các phương tiện tài lực, vật lực sử dụng trong chuyến đi, thiếu bằng chứng chứng minh bạn chắc chắn sẽ quay trở về nước. Một số trường hợp điển hình như:

- Không cung cấp báo cáo tài chính được phát hành dưới một (1) tháng kể từ ngày nộp đơn.

- Thiếu chứng minh rằng, bạn thật sự sử dụng tài khoản ngân hàng của mình (việc nộp tiền vào tài khoản và rút ra để sử dụng). Bạn sẽ cần xuất trình sao kê thẻ tín dụng có lịch sử chi tiêu.

- Không có đủ số tiền cần thiết trong giấy tờ thể hiện khả năng tài chính.

- Sử dụng ngân phiếu du lịch nhưng không có tên của mình trên ngân phiếu.

 

9. Giấy khai sinh hay đăng ký kết hôn không hợp lệ

Bạn cũng có thể bị từ chối visa nếu không thể cung cấp giấy khai sinh hoặc chứng nhận kết hôn hợp lệ. Giấy khai sinh/đăng ký kết hôn không được chứng thực bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Những trường hợp điển hình như:

- Không cung cấp giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan chính thức.

- Không cung cấp giấy chứng nhận dịch thuật bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Anh từ các cơ quan dịch thuật được uỷ quyền.

- Không có giấy xác nhận quyền dân sự (có thể thay tài liệu này bằng các văn bản xác nhận về tôn giáo).

- Không cung cấp giấy xác nhận về cả cha lẫn mẹ đứa trẻ.

- Không cung cấp giấy chứng nhận trùng khớp với tên của các bên được trình bày trên hộ chiếu đã nộp.

- Không cung cấp tài liệu chứng tỏ về quyền bảo hộ hợp pháp cho đứa trẻ (nếu là cha mẹ đơn thân).

- Không cung cấp các tài liệu về nhận con nuôi hợp pháp trong trường hợp là con nuôi (đối với đơn xin visa của Người phối ngẫu trong khối EU).


10. Bảo hiểm du lịch không có giá trị

Một lý do khác có thể dẫn đến đơn xin Visa Schengen không thành công là không thể đưa ra bảo hiểm du lịch phù hợp trong suốt thời gian lưu trú tại Schengen. Những trường hợp như vậy có thể liên quan đến:

- Không cung cấp bảo hiểm du lịch với số tiền dự kiến.

- Thiếu cung cấp bảo hiểm du lịch thể hiện điều khoản không chi trả nếu người mua bảo hiểm không trở về nước.

- Bảo hiểm du lịch không có phạm vi áp dụng tại khu vực Schengen.

- Bảo hiểm du lịch không bao gồm toàn bộ ngày của chuyến đi trong khu vực Schengen.

 

11. Không chứng minh được nơi lưu trú

Nếu thiếu điều này, rất có thể bạn sẽ bị từ chối visa:

- Đăng ký khách sạn, chỗ ở phải có xác nhận của nơi lưu trú.

- Nếu đến thăm viếng người thân, cần có thư bảo xác nhận của người đó kèm chứng minh địa chỉ đúng là nơi người thân đang sinh sống.

 

Hồ sơ xin visa Schengen cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, minh bạch. Quan trọng là chứng minh khả năng tài chính, công việc ổn định và việc bạn chắc chắn sẽ trở về nước theo đúng lịch trình. 

Một khi bị từ chối visa, bạn sẽ không được giải thích lý do nên sẽ rất khó xác định mình thiếu sót loại hồ sơ nào. Vì thế, cách tốt nhất là nên trang bị thông tin và chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ nhất để nộp cho lãnh sự quán. Còn nếu bạn chưa tự tin về hồ sơ của mình hãy gọi dịch vụ làm visa Châu Âu tại TPHCM để chúng tôi giúp bạn hoàn thành hồ sơ của mình.

Hỏi đáp Visa
Viết bình luận
  • TT

    Cảm ơn bài viết của bạn, một số trường hợp đã lao động tại các nước Đông Âu cũ, khi xin lại visa đi Châu Âu cũng rât khó khăn cũng là 1 lý do xin visa bị rớt đấy.

    Trả lời
    NM

    Cảm ơn anh Thanh Tùng đã quan tâm bài viết về Visa Châu Âu nhé, nếu cần hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với Du Lịch Nắng Mới ạ!

    Bình luận

Nhờ tư vấn visa

Làm gì khi hồ sơ xin visa Châu Âu bị từ chối

Làm gì khi hồ sơ xin visa Châu Âu bị từ chối

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 1

Thời gian nhập cảnh: Không quá 45 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ
Dịch vụ làm Visa thăm thân, công tác, du lịch tại Hà Lan

Dịch vụ làm Visa thăm thân, công tác, du lịch tại Hà Lan

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 1

Thời gian nhập cảnh: Không quá 45 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ
 Zalo - Du Lịch Nắng Mới