Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Hướng dẫn các bước xin visa bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ diện F2A
×

Bảo lãnh vợ chồng đi định cư Mỹ diện F2A mất bao lâu?

 1. Trang chủ
 2. Dịch vụ làm Visa
 3. Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ vợ chồng diện F2A
4.6/5 - 358 Bình chọn

Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ vợ chồng diện F2A

Phí làm visa từ: 7,000,000đ

Thời gian nộp : 2-5 năm

Số lần nhập cảnh :

Thời gian nhập cảnh :

Chat Online
Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ vợ chồng diện F2A

Dịch vụ bảo lãnh vợ chồng diện F2A: Hiện nay, chính sách định cư Mỹ luôn tạo điều kiện để cho các thường trú nhân của Mỹ bảo lãnh người phối ngẫu của mình nhanh chóng định cư cùng bạn đời mình tại Mỹ. Dịch vụ làm visa định cư Mỹ của Du Lịch Nắng Mới chuyên tư vấn và làm thủ tục xin visa định cư Mỹ diện F2A dành cho những người có thẻ xanh muốn bảo lãnh vợ/chồng đến Mỹ, chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn nhanh chóng đoàn tụ với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn làm visa đi Mỹ. Nếu có thắc mắc nào về các thủ tục xin visa bảo lãnh vợ chồng định cư vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 0934040332 để được tư vấn

Các loại hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin Visa Mỹ - Định cư

Làm visa định cư Mỹ diện vợ/chồng F2A luôn là nhu cầu cấp thiết của nhiều bạn trẻ khi xin visa định cư tại Mỹ cùng với gia đình. Do vậy để giúp các bạn hiểu hơn về hình thức bảo lãnh định cư này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm hồ sơ xin visa định cư diện F2A để các bạn cùng nắm được các trình tự này:

 

Bảo lãnh diện vợ chồng năm 2022 có gì mới

Bảo lãnh diện vợ chồng năm 2022 có gì mới

 

1. Bảo lãnh định cư vợ chồng diện F2A là gì?

Bảo lãnh diện F2A là định cư Mỹ là dạng ưu tiên dành cho gia đình. Diện này dành cho những người có thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh người phối ngẫu của mình xin visa định cư tại Mỹ

 

Nếu bạn có ý định bảo lãnh vợ/chồng từ khi ở Việt Nam, thì bạn nên đóng tiền thẻ xanh khi đi định cư Mỹ. Sau khi đến Mỹ bạn nhận được thẻ xanh, lúc này bạn có thể trở lại Việt Nam để bắt đầu làm hồ sơ định cư diện vợ chồng.

 

2. Các bước làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện F2A

 

Bước 1: Làm công hàm độc thân và đăng ký kết hôn

Trước khi quay trở về Việt Nam để bắt đầu làm hồ sơ định cư bảo lãnh vợ chồng thì bạn phải làm công hàm độc thân. Tiếp đến bạn đăng ký làm kết hôn tại Việt Nam, nếu bạn còn lo lắng chưa biết làm thể nào thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn cho thường trú nhân để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị các giấy tờ cho bước tiếp theo.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, bạn bắt đầu nộp đơn bảo lãnh vợ/chồng diện F2A tới Sở Di Trú Mỹ. Sau khi hồ sơ được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng F2A sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi người phối ngẫu của bạn được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn.

 

Lưu ý: Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện F2A được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào mỗi thời điểm. Thời gian mất từ 6 đến 8 tháng

Phí nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng F2A (USCIS) là : 535 dollar Mỹ

 

Bước 3: Xử lý hồ sơ tại trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia ( NVC)

 

Sau khi hồ sơ đã được chấp thuận tại USCIS với hồ sơ gửi về cho bạn bao gồm: DS-3032 Choice of Address có mã vạch (báo hồ sơ đã chấp thuận) và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS), bạn sẽ phải làm các công việc sau:

- Người bảo lãnh làm hồ sơ bảo trợ tài chánh (bao gồm người đồng bảo trợ nếu có). 

- Đóng tiền lệ phí cho NVC.

 

Bước 4: Phỏng vấn tại Lảnh Sự Quán Việt Nam tại Sài Gòn

 

Phỏng vấn là bước cuối cùng trong khâu thủ tục xin visa đi Mỹ diện F2A, đây là khâu hết sức quan trọng đến việc quyết định bạn có xin được visa định cư Mỹ cùng gia đình hay không.

Chúng tôi đã soạn ra những câu hỏi và giúp bạn sắp xếp các bằng chứng để chứng minh cho lảnh sự thấy được mối quan hệ vợ chồng của 2 bạn.

 

Bước 5: Khiếu nại 

Nếu như viên lãnh sự quán Mỹ từ chối đơn xin visa định cư của vợ/chồng bạn thì sẽ nhận được 1 lá thư để khiếu nại quyết định này. Du Lịch Nắng Mới sẽ giúp quý khách chuẩn bị các mẩu đơn và bổ sung các bằng chứng để thuyết phục sở di trú thay đổi quyết định của Lảnh Sự Quán.

 

Lịch chiếu kháng visa tháng 03-2022

Lịch chiếu kháng tháng 03 -2022


3. Bảo lãnh vợ chồng mất bao lâu?

Tính từ lúc bạn mở hồ sơ đến lúc phỏng vấn và tùy theo lượng hồ sơ xin visa đi Mỹ diện vợ chồng thì thời gian mất từ 2-5 năm. Đây là khoản thời gian khá lâu, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là diện có thời gian khá nhanh trong các diện F.

 

4. Làm sao biết hồ sơ xin visa diện vợ chồng xử lý đến đâu

Vui lòng xem trên thông báo của Trung tâm Visa Quốc Gia (NVC) tùy từng diện F mà thời gian nhập cư sẽ tăng giảm khác nhau trên thông báo của NVC

 

5. Chi phí làm hồ sơ xin visa diện vợ chồng F2A

Tùy theo hồ sơ của bạn và giai đoạn xử lý hồ sơ của bạn nên mức giá giao động từ 7.000.000-15.000.000/hồ sơ. Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên đến với quý khách hàng. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung.

 

Văn phòng chúng tôi cũng sẽ thu thập tất cả giấy tờ cần thiết để giúp quý khách định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng một cách nhanh nhất..

 

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ làm visa đi du lịch Mỹ, dịch vụ gia hạn visa Mỹ, dịch vụ xin gia hạn thẻ xanh,... Nếu cần hỗ trợ các dịch vụ xin visa định cư tại Mỹ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Từ: 2020-03-04 đến: 2020-12-31

Hướng dẫn thủ tục mở hồ sơ bảo lãnh kết hôn định cư Mỹ tại Sài Gòn. Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ tại TPHCM.

Giá từ: 6,190,000đ
Từ: 2020-03-04 đến: 2020-12-31

Hướng dẫn thủ tục kết hôn định cư tại Mỹ. Dịch vụ hỗ trợ bảo lãnh kết hôn định cư Mỹ uy tín tại Sài Gòn.

Giá từ: 3,500,000đ
Từ: 2020-03-04 đến: 2020-12-31

Dịch vụ hỗ trợ đóng tiền thẻ xanh định cư Mỹ. Chuyên hỗ trợ từng khâu làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ tại TPHCM.

Giá từ: 650,000đ
Hỏi đáp Visa
Viết bình luận
 • PL

  Em vừa nhận thư của NVC thông báo hồ sơ đã hoàn tất và sẽ được gởi đến lãnh sự quán Mỹ sau khi có lịch phỏng vấn diện F2A..Các anh chị em cho hỏi: khoảng bao lâu sau sẽ biết lịch ngày nào phỏng vấn ạ ?

  Trả lời
 • QQ

  cho mình hỏi hiện tại hồ f2a ở trung tâm Nebraka đã xử lý hồ sơ đến ngày mấy rồi a.xin cám ơn

  Trả lời
  TT

  Hiện hồ sơ F2A có ngày xử lý Feb,2,2018 ạ

  Bình luận
 • DH

  Cho mình hỏi F2A mã Wac có case number đến ngày mấy rồi ạh? Thank all

  Trả lời
  TT

  Current case creation time frame: As of 6-APR-2020, we are working on cases that were received from USCIS on 17-MAR-2020.

  Bình luận
 • BB

  cho mình hỏi . mình bảo lãnh vợ diên f2a . thu nhập năm 2017 : 0 ; 2018 : 14000 , 2019 :40500 . vậy mình có cần người bảo trợ tài chính không?

  Trả lời
  TT

  Không cần nha Bin, tối đa 2400 là dc.

  Bình luận
 • QQ

  cho em hỏi em có visa định cư Mỹ chồng bảo lãnh diện F2A vợ chồng, được approved vào tháng 2/2020 . Có ai trong hội mình nhận được case number & invoice ID từ NVC chưa ạ. Mn cho em biết với ạ. Em cảm ơn

  Trả lời
  TT

  Ban canh khoảng 8-10 tuần tự gọi NVC, hãy chủ động đừng chờ họ.

  Bình luận
 • SS

  Mình đã sống với Bạn trại Mình và có 1đứa con. Vừ rồi bạn trai mình vừa sang Mỹ theo gia đình và chuẩn bị về Việt Nam! để đăng kí Kết hôn để bảo lãnh 2 Me Con Em nhưng có người quen bên Mỹ nói la Bảo lãnh theo diện Đính hôn sẽ được đi nhanh hơn là Kết hôn. có phải vậy khổng

  Trả lời
  TT

  Đính hôn là diện K1: thời gian 8-12 tháng là qua nhưng qua tới nơi cũng phải đợi gần 1 năm để có working permit (giấy làm hợp pháp) & khoảng 1 năm rưỡi để có thẻ xanh. Thời gian này bạn gần như ko thể làm gì ngoài ở nhà. Diện này xác suất rủi ro nhiều hơn vì là đính hôn nên khó chứng minh bằng chứng mối quan hệ, chỉ là 1 cái nhẫn & bữa tiệc đính hôn.CR1/IR1: bảo lãnh kết hôn, thời gian từ 18-20 tháng, nhưng qua tới nơi sẽ có thẻ xanh & đi làm hợp pháp liền. Diện này xác suất đậu cao hơn vì bằng chứng mạnh mẽ hơn với tờ giấy dkkh hợp pháp của pháp luật & đám cưới sẽ là bằng chứng quan trọng hơn.Tuỳ bạn cân nhắc. 2 diện này phải yêu cầu có quốc tịchCòn nếu bạn trai bạn chỉ có thẻ xanh thì làm diện F2A kết hôn vs thường trú nhân, diện này thì từ 20-24 tháng, qua có thẻ xanh liền luôn.

  Bình luận
 • NN

  Diện F2a hồ sơ ghi là mở đến tháng 2 rồi mà ngày ưu tiên của em là ngày 7 tháng 1 mà ko thấy gì hết, như vậy nghĩa là sao ạ ?

  Trả lời
  TT

  Canh khoảng 8-10 tuần tự gọi NVC, hãy chủ động đừng chờ họ.

  Bình luận
 • AA

  Có thể tư vấn dịch vụ làm hồ sơ bão lãnh diện f2a vk ck giúp em với thanks

  Trả lời
  TT

  Ok bạn, để mình gọi điện tư vấn cho mình ngay.

  Bình luận
 • DD

  cho em hỏi ,em của em ngày 10/3 này đi pv mà e nó đang mang bầu đc 36 tuần thì sẽ ko đi qua Mỹ đc vì sắp sinh em bé.Vậy sau khi sinh em bé thì bổ sung hồ sơ như thế nào ạ. Em xin cảm ơn!

  Trả lời
  TT

  Nếu đứa trẻ được sinh ra sau cuộc phỏng vấn nhưng trước khi bạn đến Hoa Kỳ, hãy liên hệ với lãnh sự quán ngay lập tức để bao gồm bé mới sinh.

  Bình luận
 • HH

  Hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng của e được xử lý nhanh nên ngày 4/3 e có nhận được lịch hẹn phỏng vấn vào 23/3. E có đặt lịch hẹn khám sức khoẻ thì ngày 24/3 mới có lịch khám được. Vì vậy, khi phỏng vấn e chưa có hồ sơ khám sức khoẻ, như vậy có được bổ sung sau không? Đợi thời gian bổ sung thì khoảng bao lâu?

  Trả lời
  TT

  Đi phỏng vấn trước rồi đi khám sức khỏe, chích ngừa, bình thường,khám xong 3 ngày sau có kết quả rồi cầm lên nộp bổ sung ko sao cả, nộp xong trong vòng 1 tuần là có visa gửi về tận nhà,em yên tâm, ko ảnh hưởng hết!

  Bình luận
 • TT

  Mình có thẻ xanh 10 năm muốn về Vn cưới vợ,theo mình được biết là cần xin Công hàm độc thân bên Mỹ đem về VN.ACE cho mình hỏi :Về VN làm đám cưới cần đem giấy tờ gì về VN???Về VN mình cần giấy tờ gì???Vợ mình cần những giấy tờ gì???Xin cảm ơn

  Trả lời
  TT

  . Bộ công hàm độc thân về VN2. Giấy kết hôn3. Bản sao Khai sanh4. Passport

  Bình luận
 • CC

  Em diện F2a đã nhận được mail completed ngày 29/2/2020 của NVC. Tuy nhiên sau đó em vào lại website NVC lại thấy hồ sơ pháp lý của em và con em chuyển từ accepted sang incomplete.Em đoán có thể do lý lịch tư pháp của em đã hết hạn vào tháng 02/2020.Vậy em nên nộp bổ sung hồ sơ tiếp tục trên website NVC hay chờ đến khi nhận thư phỏng vấn và bổ sung lúc đi phỏng vấn luôn ạ.

  Trả lời
  TT

  Chào Chi, chi phải complete tất cả các giấy tờ thì hồ cơ của chị mới được LSQ xếp lịch phỏng vấn. Do vậy chị cần tìm ra nguyên nhân và bổ túc hồ sơ cho NVC nhé

  Bình luận
 • PD

  Vợ chồng em quen và cưới được 10 năm, có 2 con chung, vừa làm đkkh 20/01/2020. Hiện chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh em theo diện F2A.Mọi người cho em hỏi vài vấn đề được không ạh?Thứ 1: diện F2A thì tổng cộng bao nhiêu tháng kể từ ngày mở hồ sơ là sẽ đi được vậy ạh. Chồng em tự làm tất cả không thông qua dịch vụ ạh.Thứ 2: em muốn tranh thủ thời gian chờ hoàn tất giấy tờ để đi, thì em theo học đại học có liên kết với mỹ tại việt nam có được không ạh? Sau này em có được chuyển điểm để học tiếp ở mỹ không ạh?

  Trả lời
  TT

  Diện f2a hiện nay từ lúc mở hso đến lúc pvan khoảng 2 năm nha bạn, trường hợp bạn muốn học đại học có liên kết ở Mỹ vẫn được nha bạn.

  Bình luận
 • TT

  Cho mình hỏi có mình c bảo lãnh diện f2a thẻ xanh nộp hồ sơ đầu năm 2018 mà chưa có thư phỏng vấn? giờ phải làm sao ạ

  Trả lời
  TT

  Cần phải xem hồ sơ mình đã nhận được thư chấp thuận chưa chị nhé. Nếu đã được chấp thuận thì sẽ có mã số case number và invoice id để đăng nhập và làm hồ sơ 6 bước nha. Lúc đó rồi móie tính tới việc pv nha chị

  Bình luận
 • TG

  Cho tôi hỏi: Tôi hiện là thường trú nhân tại Mỹ, tôi đang thất nghiệp và cũng không có tài sản gì đáng giá, làm cách nào để bảo lãnh được vợ tôi sang định cư theo diện F2A được

  Trả lời
  TT

  bảo có thể nhờ người đồng bảo trợ tài chính để giúp bạn bảo lãnh vợ bạn nhé.

  Bình luận
 • NT

  Cho tôi hỏi: tôi chỉ có thẻ xanh, muốn bảo lãnh vợ qua Mỹ sẽ lâu hơn trường hợp người có quốc tịch là mấy năm ?

  Trả lời
  TT

  Chào bạn, bảo lãnh vợ có thẻ xanh thời gian từ 2-3 năm. Bảo lãnh vợ có quốc tịch thời gian từ 12-14 tháng. Chúc bạn vui khỏe

  Bình luận
Xem thêm

Nhờ tư vấn visa

Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư vợ/chồng diện IR1/CR1

Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh định cư vợ/chồng diện IR1/CR1

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: -

Thời gian nhập cảnh: -

Chi phí từ: 30,000,000đ
Dịch vụ làm hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cái độc thân dưới 21 tuổi F2A

Dịch vụ làm hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cái độc thân dưới 21 tuổi F2A

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: -

Thời gian nhập cảnh: -

Chi phí từ: 6,500,000đ
Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ từ khi nhận hồ sơ yêu cầu 6 bước

Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ từ khi nhận hồ sơ yêu cầu 6 bước

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: -

Thời gian nhập cảnh: -

Chi phí từ: 6,500,000đ
Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ phỏng vấn visa bảo lãnh định cư Mỹ tại TPHCM

Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ phỏng vấn visa bảo lãnh định cư Mỹ tại TPHCM

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: -

Thời gian nhập cảnh: -

Chi phí từ: 2,500,000đ
Dịch vụ làm visa định cư con cái bảo lãnh cha mẹ diện IR5 tại TPHCM

Dịch vụ làm visa định cư con cái bảo lãnh cha mẹ diện IR5 tại TPHCM

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: -

Thời gian nhập cảnh: -

Chi phí từ: 7,500,000đ
Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ anh chị em bảo lãnh diện F4

Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ anh chị em bảo lãnh diện F4

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 8,500,000đ
Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F3

Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F3

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 7,500,000đ
Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F2B

Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F2B

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 6,900,000đ
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm khi mất hộ chiếu Mỹ

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm khi mất hộ chiếu Mỹ

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 1,500,000đ
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi thẻ xanh khi bị mất

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi thẻ xanh khi bị mất

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 1,500,000đ
Dịch vụ nhập quốc tịch Mỹ cho con

Dịch vụ nhập quốc tịch Mỹ cho con

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 4,800,000đ
Dịch vụ đóng phí thẻ xanh định cư Mỹ

Dịch vụ đóng phí thẻ xanh định cư Mỹ

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 600,000đ
Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F1

Dịch vụ làm hồ sơ định cư Mỹ cha mẹ bảo lãnh con cái diện F1

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 4,500,000đ
Dịch vụ xét tuổi CSPA cho con quá tuổi

Dịch vụ xét tuổi CSPA cho con quá tuổi

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 1,500,000đ
Dịch vụ thị thực tái nhập cảnh (SB1) dành cho thường trú nhân

Dịch vụ thị thực tái nhập cảnh (SB1) dành cho thường trú nhân

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 2,500,000đ
Dịch vụ đăng ký hướng dẫn kết hôn tại Việt Nam

Dịch vụ đăng ký hướng dẫn kết hôn tại Việt Nam

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 3,500,000đ
Dịch vụ làm công hàm độc thân Mỹ

Dịch vụ làm công hàm độc thân Mỹ

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh:

Thời gian nhập cảnh:

Chi phí từ: 6,190,000đ