Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Dịch vụ xin visa Schengen tỷ lệ đậu cao nhất tại TPHCM
×

Dịch vụ xin visa Schengen tỷ lệ đậu cao nhất tại TPHCM

  1. Trang chủ
  2. Dịch vụ làm Visa
  3. Một số lưu ý khi làm visa nhập cảnh và lưu trú tại Schengen - Châu Âu
4.8/5 - 687 Bình chọn

Một số lưu ý khi làm visa nhập cảnh và lưu trú tại Schengen - Châu Âu

Phí làm visa từ: 6,990,000đ

Thời gian nộp : 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh : 1 lần

Thời gian nhập cảnh : 3 tháng

Chat Online
Một số lưu ý khi làm visa nhập cảnh và lưu trú tại Schengen - Châu Âu

Xin visa đi Schengen dễ hay khó? Cần hồ sơ gì? Thời gian bao lâu? Có thể đi được những nước nào?,... là những câu hỏi mà khách hàng thường hay đặt ra khi xin visa Châu Âu. Các bạn hãy để Du Lịch Nắng Mới tư vấn cho bạn thủ tục xin visa đi Châu Âu một cách dễ dàng nhất nhé. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa, luôn mang lại sự an tâm, chắc chắn và tin tưởng tuyệt đối thậm chí với những khách hàng đã rớt visa Châu Âu. Hãy nhớ rằng: Công ty du lịch lớn hay nhỏ không phải là người quyết định bạn có đậu visa hay không, mà là chính những người tư vấn viên tâm huyết, thực tế sẽ mang lại tấm visa đến trời Âu cho các bạn.

Các loại hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin Visa Đức

Trong bài này mình chỉ nói đến vấn đề nhập cảnh và lưu trú bằng Visa lưu trú ngắn hạn (Short-stay Visa ) thôi nhé. Đây là loại visa mà khách du lịch thông thường hay được cấp.

 

Cách đọc nhãn visa:

Chiếc visa bạn được cấp sẽ có những thông tin sau đây:

1. Valid For: Đây là vùng lãnh thổ bạn được phép nhập cảnh. Thông thường ở phần này bạn sẽ thấy chữ Schengen States hay Etats Schengen, nghĩa là visa có giá trị với tất cả các nước Schengen.

Nếu phần này có ghi thêm gì khác thì bạn phải xem kĩ và hỏi ĐSQ nếu cần.

2. From: Ngày đầu tiên visa có hiệu lực, nghĩa là bạn không được nhập cảnh trước ngày này.

3. Until: Ngày cuối cùng visa có hiệu lực, bạn phải xuất cảnh trước hoặc trong ngày này.

Quãng thời gian From... Until... này là thời gian có hiệu lực (Validity Period) của visa. Tuy nhiên nó không có nghĩa bạn được lưu trú toàn bộ quãng thời gian này (xem thêm mục 5 và các ví dụ ở dưới).

4. Number of entries: 01 (single), 02 (double) hoặc MULT (multiple). Đây là số lần bạn được phép nhập cảnh khối Schengen.

5. Duration of Stay: Tổng số ngày bạn được phép lưu trú.

 

- Với visa single, số ngày của Validity Period thường được cho dài hơn số ngày được lưu trú một chút. Lưu ý là khi cấp visa, họ có thể cho bạn nhiều hơn mà cũng có thể ít hơn số ngày bạn đã xin. Nếu họ cho nhiều hơn thì bạn cứ tự tin đi lâu hơn nhé, miễn là đi đúng theo visa được cấp.

 

Ví dụ: Validity Period là từ ngày 1/3 đến ngày 15/4 nhưng Duration of Stay là 30 ngày nghĩa là bạn được phép lưu trú (tối đa) 30 ngày bất kì trong quãng thời gian từ 1/3 đến 15/4. Ví dụ bạn có thể nhập cảnh ngày 1/3 và xuất cảnh ngày 30/3, hay nhập cảnh ngày 10/3 và xuất cảnh ngày 8/4. Nhưng nếu bạn nhập cảnh ngày 1/4, bạn vẫn phải xuất cảnh ngày 15/4 hoặc trước đó dù chưa ở hết 30 ngày, do visa của bạn chỉ có hiệu lực tới hết ngày 15/4.

 

- Visa double rất giống với visa single, chỉ khác ở chỗ bạn có thể nhập cảnh 2 lần. Với cùng ví dụ trên, bạn có thể nhập cảnh lần 1 và ở 20 ngày rồi lần 2 ở 10 ngày, hoặc mỗi lần 15 ngày, vv... - miễn sao tất cả 30 ngày này đều nằm trong thời hạn visa có hiệu lực.

 

- Với visa multiple, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn visa có hiệu lực (thường là 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm). Tuy nhiên bạn sẽ phải tuân thủ quy định 90/180, nghĩa là không ở quá 90 ngày trong 180 ngày BẤT KỲ.

 

Lưu ý: Nếu bạn khởi hành sớm hoặc muộn hơn lịch trình bạn đã nộp khi xin visa, đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên bạn nên chọn nước đầu tiên để nhập cảnh đúng theo lịch trình đã nộp để tránh rắc rối hoặc bị từ chối nhập cảnh. Lí do vì sao mình đã viết ở trong bài trước.

Việc dời ngày đơn giản hơn nhiều vì có rất nhiều lí do chính đáng khiến bạn chọn khởi hành vào một ngày khác. Ngay việc ĐSQ cấp visa cho bạn với Validity sớm hơn ngày bạn xin cũng là để bạn có thể linh động chuyện này. Mấu chốt là ở chỗ việc thay đổi ngày khởi hành không có nghĩa là hành trình sẽ thay đổi. Còn thay đổi nước nhập cảnh rõ ràng là rất khác. Nói chung không nên làm gì để họ nghi ngờ mục đích chuyến đi của mình.

 

Với visa multiple, lần đầu dùng visa bạn cũng nên nhập cảnh đúng nước mà bạn đã nói trong lịch trình của hồ sơ. Từ lần thứ 2 trở đi bạn có thể nhập cảnh nước khác trước, vì hồ sơ xin visa không yêu cầu bạn có lịch trình trước cho chuyến đi thứ 2, thứ 3,...

 

Lưu ý là một chiếc visa mới không khác gì chiếc visa đầu tiên. Khi bạn đi châu Âu lần thứ 2, thứ 3 vv... bằng visa mới thì việc nhập cảnh nước nào trước vẫn quan trọng như khi đi lần đầu. Nó rất khác với việc dùng visa multi lần 2.

Nếu bạn phải đổi lịch trình, đổi nước nhập cảnh đầu tiên, bạn cần phải giải thích được lí do một cách thuyết phục.

 

Bây giờ mình sẽ nói rõ hơn về cách tính 90/180 nhé

Đây là cách tính mới có hiệu lực từ ngày 18/10/2013 và nó áp dụng cho cả những người được miễn visa (ví dụ như người mang hộ chiếu Úc, Mỹ vv...).

Giả sử bạn được cấp visa multi và thời hạn visa có hiệu lực (validity) là từ 1/1/2019 đến 31/12/2019.

1. Cách tính 3 tháng trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên là cũ và Không Đúng nữa nhé. TRƯỚC ĐÂY, nếu bạn nhập cảnh lần đầu vào ngày 1/1 thì quãng thời gian 6 tháng đầu tiên sẽ được tính từ ngày 1/1. Trong 6 tháng này bạn được ở 3 tháng. Từ 1/7 bạn bắt đầu quãng 6 tháng lần thứ hai và những đợt vào Schengen trước đó không còn quan trọng nữa. Bạn lại được ở tổng cộng 3 tháng trong 6 tháng tiếp theo này.

Vậy nghĩa là bạn có thể nhập cảnh ngày 1/1 rồi ở nguyên tháng 1. Sau đó quay lại ở nguyên tháng 3 và lần thứ ba thì nguyên tháng 6 chẳng hạn. Trong trường hợp này bạn đã ở hết 3 tháng trong 6 tháng đầu. Cho 6 tháng tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể ở 3 tháng từ 1/7 đến 30/9.

 

QUY LUẬT NÀY KHÔNG CÒN ĐÚNG NỮA!!!

Kể từ ngày 18/10/2013, luật mới là 90 ngày trong 180 ngày BẤT KỲ. Theo luật này, ở ví dụ trên bạn đã sai luật vì bạn ở nguyên 4 tháng liền nhau là tháng 6, 7, 8 và 9 (nhiều hơn 90 ngày trong vòng 180 ngày). Luật mới ra đời chính để ngăn những trường hợp như thế.

2. Họ tính rất chính xác số ngày nên bạn phải lưu ý. 90 ngày bao gồm cả ngày nhập cảnh lẫn ngày xuất cảnh. Và 90 ngày chỉ gần được 3 tháng thôi nhé. Tương tự thì 180 ngày không phải 6 tháng. Bạn cần cẩn thận với những tháng có 31 ngày.

3. Cách tính dễ nhất là ĐẾM NGƯỢC. Ví dụ: Visa của bạn có Validity từ 1/1/2019 đến 31/12/2019. Bạn nhập cảnh lần 1 từ 15/2 đến 15/3, lần 2 từ 1/6 đến 30/6. Bây giờ bạn dự định đi lần thứ 3 từ 10/9 tới 8/12 (vừa đúng 90 ngày). Để xem 90 ngày này có hợp lệ không, bạn đếm ngược 180 ngày kể từ ngày cuối 8/12 thì quãng này là từ 12/6 đến 8/12. Trong 180 ngày này, bạn đã dùng mất 19 ngày trong lần nhập cảnh trước (12/6 đến 30/6) nên bây giờ ở thêm 90 ngày sẽ không hợp lệ. Để khắc phục, bạn có thể bớt ngày lại cho chuyến này (90-19 = 71 ngày). Hoặc bạn có thể đi lùi lại, từ 1/10 đến 29/12 chẳng hạn.

Phát hiện thú vị: Nếu bạn dùng visa Schengen Multi để vào Croatia chẳng hạn thì những ngày bạn ở Croatia sẽ không bị tính vào giới hạn 90 ngày. Tất nhiên ngày bạn xuất cảnh khỏi 1 nước Schengen và nhập cảnh vào Croatia thì vẫn bị tính.

Bulgaria, Croatia, Romania và Cyprus là những nước EU KHÔNG nằm trong khối Schengen nhưng miễn visa cho những người có visa Schengen multi hoặc double. Lưu ý là những chính sách này có thể thay đổi nên bạn phải kiểm tra với bộ di trú của họ để có thông tin chính xác và cập nhật nhất nhé.

Nguồn: Tuấn Tú -  Bộ Phận Visa Du Lịch Nắng Mới.

Thông tin hữu ích khi làm visa Đức

Nhờ tư vấn visa

Mua tour du lịch có dễ đậu visa Châu Âu đi Đức không?

Mua tour du lịch có dễ đậu visa Châu Âu đi Đức không?

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 1 lần

Thời gian nhập cảnh: Không quá 45 ngày

Chi phí từ: 5,500,000đ
Dịch vụ làm visa đi Đức du lịch, thăm thân, công tác

Dịch vụ làm visa đi Đức du lịch, thăm thân, công tác

Thời gian nộp: 2-4 tuần

Số lần nhập cảnh: 1

Thời gian nhập cảnh: Không quá 45 ngày

Chi phí từ: 5,000,000đ