Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Các diện visa định cư tại Mỹ bạn cần nên biết
×

Các diện visa định cư tại Mỹ

4.8/5 - 372 Bình chọn

- 2020-01-13 - -

1465

Các diện visa định cư tại Mỹ: Để giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về những loại visa định cư tại Mỹ và giúp cho những người có ý định bảo lãnh định cư Mỹ cho người thân của mình biết được visa của mình thuộc diện định cư gì, bài viết này sẽ chia sẻ các loại visa định cư Mỹ để quý khách nắm được loại hình nào phù hợp với diện quý khách bảo lãnh làm visa đi Mỹ. Nếu bạn có những thắc mắc về visa định cư Mỹ hãy gọi cho chúng tôi theo số 0934040332 để được hướng dẫn chi tiết.

Các diện visa định cư tại Mỹ

Nhận biết các diện visa định cư Mỹ phổ biến để làm hồ sơ

Theo luật định cư của Mỹ thì hiện nay có các loại visa định cư Mỹ như sau để mọi người có thể biết gia đình của mình thuộc diện nào:

 

dịch vụ bảo lãnh định cư mỹ

Dịch vụ bảo lãnh định cư mỹ

 

1. Thị thực định cư dành cho thành viên trực hệ công dân Hoa Kỳ

Theo Luật Di dân Hoa Kỳ, không có hạn chế về số lượng thị thực được cấp hàng năm cho các loại thị thực diện này:

- IR-1/CR-1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.

Người vợ/chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Do đó, bảo lãnh hồ sơ kết hôn vợ chồng chỉ được mở sau khi có giấy chứng nhận kết hôn (hôn thú). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống, làm việc tại Hoa Kỳ.

- IR-2/CR-2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.

Con riêng chỉ đủ điều kiện xin định cư nếu cuộc hôn nhân của cha/mẹ với người bảo lãnh được thiết lập trước khi người con riêng được 18 tuổi.

Mỗi đương đơn xin định cư phải được mở một hồ sơ bảo lãnh riêng.

Hồ sơ bảo lãnh không có đương đơn đi kèm.

 

- IR-3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin về vấn đề con nuôi của công dân Hoa Kỳ, vui lòng xem tại: http://hanoi.usembassy.gov/orphan_visas.html

 

- IR-4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

- IR-5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

- K-1: Hôn phu (hôn thê) của công dân Hoa Kỳ.

 

- K-3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.

Trước tiên, người bảo lãnh cần mở một hồ sơ bảo lãnh định cư vợ chồng (Mẫu đơn I-130) cho mỗi đương đơn, sau đó mới mở thêm một hồ sơ bảo lãnh K-3 (Mẫu đơn I-129F) cho vợ/chồng và con độc thân, dưới 21 tuổi của K-3. Đương đơn sẽ xin thị thực K-3, và thị thực phải được cấp tại nước mà người bảo lãnh kết hôn với đương đơn xin thị thực, con của K-3 có thể đến Hoa Kỳ bằng thị thực K-4 với điều kiện đương đơn chính đã có thị thực K-3 hay đang giữ tình trạng K-3. Không cần phải mở riêng một hồ sơ bảo lãnh (Mẫu đơn I-129F) cho con. Người con có thể cùng hồ sơ với đương đơn chính của hồ sơ bảo lãnh K-3.

 

2. Thị thực dành cho thành viên gia đình

Đây là một số loại thị thực dành cho các thành viên trong gia đình của công dân Hoa Kỳ và của Thường Trú Nhân. Số lượng thị thực cấp cho các loại thị thực này bị giới hạn hàng năm, hồ sơ được giải quyết dựa vào thứ tự ngày mở hồ sơ tại Sở Di Trú Hoa Kỳ. Ngày mở hồ sơ được gọi là ngày ưu tiên, để xem ngày ưu tiên hiện đến lượt giải quyết của các hồ sơ, vui lòng xem trên lịch chiếu kháng để xem tình trạng giải quyết hồ sơ của mình.

 

- F-1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ.

Con còn độc thân của công dân Hoa Kỳ (bao gồm cả người phụ thuộc là con độc thân, dưới 21 tuổi nếu có). Đương đơn loại thị thực này phải giữ tình trạng độc thân. Nếu như đương đơn kết hôn, loại thị thực sẽ chuyển thành diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ).

 

- F-2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường trú nhân.

Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm vợ/chồng và con của Thường Trú Nhân. Tuy nhiên, khi người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng. Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gởi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán (nếu hồ sơ đã chuyển về văn phòng chúng tôi).

- V: Thị thực không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư F2A. 

 

- F-2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân.

Con độc thân, trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân (bao gồm cả người phụ thuộc là con độc thân, dưới 21 tuổi , nếu có). Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

 

- F-3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ . Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

 

- F-4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ.

Người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên, Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

 

bảo lãnh vợ chồng định cư mỹ

Bảo lãnh vợ chồng định cư mỹ

 

3. Thị thực làm việc

Đối với thị thực định cư để làm việc, công ty bảo lãnh ở Hoa Kỳ cần có một yêu cầu công việc đặc biệt để xin bảo lãnh đương đơn sang định cư tại Hoa Kỳ. Thị thực làm việc bao gồm 5 loại. Có thể cần phải có chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ để đương đơn xin thị thực làm việc.

E-1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên.

E-2: Chuyên viên có bằng cấp cao.

E-3: Công nhân có tay nghề.

E-4: Định cư theo loại thị thực đặc biệt.

E-5: Định cư thông qua đầu tư.

 

4. Thị thực trúng thưởng

Việt Nam không được áp dụng loại hình này. Do vậy các bạn lưu ý cẩn thận về sự giả mạo gửi thư điện tử và thư cho những đương đơn xin thị thực định cư Hoa Kỳ theo chương trình trúng thưởng (DV). Những kẻ lừa đảo với mục đích rút tiền từ những đương đơn xin định cư vào Hoa kỳ theo chương trình nêu trên, hãy bỏ qua tất cả thông tin nếu nhận được thông tin này.

 

5. Thị thực dành cho con lai

Luật di dân Hoa Kỳ định nghĩa Trẻ Lai “là người được sinh ra tại Việt Nam sau ngày 1 tháng 1 năm 1962 và trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là Công dân Hoa Kỳ". Do vậy nếu bạn chứng minh được các thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Mỹ theo diện con lai.

 

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc làm hồ sơ định cư Mỹ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về cách thức chuẩn bị giấy tờ, các công việc cần phải làm để chờ được bảo lãnh đoàn tụ nhé.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • CT

  Chào Nắng Mới, tư vấn giúp chú hồ sơ như sau: Con chú hiện đang làm phi công cho hãng bay Mỹ, vậy giờ chú xin định cư Mỹ theo công việc của con được không?

  Trả lời
  TT

  Nếu con chú đã có quốc tịch thì có thể bảo lãnh chú theo diện IR5 con cái có quốc tịch bảo lãnh định cư. Còn nếu con chú chỉ mới có thẻ xanh diện thường trú nhân thì không bảo lãnh trú được.

  Bình luận
 • DL

  Tôi hỏi ba mẹ tôi được ông bà ngoại bảo lãnh đi Mỹ, thì theo diện gì tôi đã trên 21 tuổi thì có thể đi được cùng ba mẹ không?

  Trả lời
  TT

  Chào anh Lực. Nếu ba mẹ mẹ bạn được ông bà ngoại bảo lãnh thì hồ sơ của anh thuộc dạng F3 - cha mẹ bảo lãnh con cái đã kết hôn. Con cái của những người được bảo lãnh sẽ đủ điều kiện đi theo luật bảo vệ trẻ trên 21 tuổi. Hãy cho tôi thông tin hồ sơ gia đình anh, tôi sẽ giúp anh biết mình có đủ điều kiện để đi định cư cùng gia đình không nhé.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất