Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Mùa Nước Nổi Miền Tây tháng 7-8 Âm Lịch hàng năm
×

Mùa Nước Nổi Miền Tây vào tháng mấy

4.6/5 - 584 Bình chọn

- 2016-01-16 - Quản trị viên -

22034

Mùa Nước Nổi Miền Tây vào khoảng tháng 7, 8 Âm Lịch hàng năm đặc biệt là tại hai tỉnh đầu nguồn Đồng Tháp và An Giang tạo nên cảnh đẹp tuyệt trần.
Mùa Nước Nổi Miền Tây vào tháng mấy

Mùa Nước Nổi Miền Tây tháng 7, 8 Âm Lịch hàng năm

Du lịch Mùa Nước Nổi - Du lịch Miền Tây: Vào khoảng tháng 7-8 âm lịch hàng năm, là thời điểm con nước từ thượng nguồn sông MêKông đổ về những vùng quê đồng bằng sông Cửu Long đặc biệt là tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang - Khu Vực Vùng Tứ Giác Long Xuyên tạo nên Mùa Nước Nổi đặc trưng của Miền Tây. Vào mùa này, trên những cánh đồng sẽ được phủ bởi một biển nước mênh mông tạo ra những khung cảnh đẹp nhưng tranh vẽ, Mùa Nước Nổi cũng mang lại cho người dân nơi đây một mùa bội thu các tôm với nhiều hình thức đánh bắt cá, hái rau, giang lưới trên những cánh đồng nước.

Mùa nước nổi cũng mang lại sức sống cho nhiều thực vật như sen, súng, cỏ năng,... hay thêm nước cho những cánh rừng tràm thêm màu xanh bạt ngàn trải rộng và cũng là nơi có rất nhiều loài chim, cò đang sinh sống và làm tổ.

Ngoài ra, Mùa Nước Nổi cũng cung cấp nhiều món ăn đặc sản như: Cá linh nấu canh chua với bông điên điển, bông súng chấm mắm kho, khô cá lóc đồng, càng cua đồng,... Tùy theo khí hậu và thời tiết từng năm mà con nước đổ về sớm hay muộn.

 

Mùa Nước Nổi Miền Tây

Mùa Nước Nổi Miền Tây

 

Nhiều du khách phương xa vẫn còn biết rất ít về Mùa Nước Nổi ở Miền Tây, vì vậy Du Lịch Nắng Mới xin được gợi ý một số địa điểm để du khách có thể tham quan hoặc trải nghiệm vào mùa lũ ở Miền Tây:

 

1. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng: Nằm trong vùng Đồng Tháp Mười với sân chim rộng tới 36ha cùng khoảng 15 loài chim và những loài động thực vật quý hiếm đang sinh sống. Đến Gáo Giồng vào mùa nước nổi đến đây du khách sẽ được trải nghiệm chèo xuồng trên cánh đồng sen đầy nước, ngắm sen, chụp ảnh, hái rau, bông điên điển,...

 

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Đồng Tháp

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Đồng Tháp

 

2. Vườn Quốc Giá Tràm Chim (T5): Nằm lọt thỏm giữa vùng đất trũng ngập nước của Đồng Tháp Mười. Tràm Chim Tam Nông có diện tích tự nhiên 7,612 ha, thuộc địa phận 5 xã : Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với bao la sông nước, rừng tràm xanh ngút ngàn và thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài khác nhau. Vùng đất "sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng" này cũng chính là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam.

 

Vườn Quốc Giá Tràm Chim, Đồng Tháp

Vườn Quốc Giá Tràm Chim, Đồng Tháp

 

3. Rừng Tràm Trà Sư, An Giang: Vào mùa nước nổi khi con nước lũ lên bạn như lạc vào một thế giới khác, đây là khu bảo tồn hệ sinh cảnh tự nhiên tiêu biểu và độc đáo nhất của hệ sinh thái ngập nước trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, vào mùa nước nổi chẳng có gì thú vị bằng việc ngồi thuyền đi xuyên rừng để ngắm những sắc hoa tràm trắng tinh, bên dưới một thảm thực vật bèo tấm xanh ngắt, cùng những đàn chim đua nhau gọi bầy tạo thành bản hòa ca giữa mênh mông rừng tràm.

 

Rừng Tràm Trà Sư, An Giang

Rừng Tràm Trà Sư, An Giang

 

4. Kênh Vĩnh Tế, An Giang: Kinh Vĩnh Tế nằm tại địa phận hai tỉnh An Giang và Kiên Giang, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một con kênh đào lớn nhất trong lịch sử thời phong kiến Việt Nam.

Kênh Vĩnh Tế đào song song với đường biên giới Việt Nam-Campuchia, bắt đầu từ bờ tây sông Châu Đốc thẳng nối giáp với sông Giang Thành, thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày nay.

Tour tham quan kênh Vĩnh Tế du khách sẽ được tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân mùa nước nổi. Đi xuồng câu hái bông điên điển, bông súng đồng, giăng lưới bắt cá linh, loài cá đặc sản của mùa nước nổi, cá rô đồng, cá mè Vinh,... Bữa ăn trưa sẽ là những chiến lợi phầm thu hoạch được chế biến thành các món ăn ngon như bánh xèo cá linh non, cá linh nướng trui, cá rô kho tộ, canh chua cá linh nấu bông điên điển, bông súng, gỏi súng tép đồng.

 

Kênh Vĩnh Tế, An Giang

Du khách trải nghiệm hái bông điên điển trên Kênh Vĩnh Tế, An Giang

 

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức Tour du lịch Mùa Nước Nổi Miền Tây cho du khách gần xa, Du Lịch Nắng Mới cũng không quên giới thiệu cho du khách một số tour du lịch Miền Tây để có dịp trải nghiệm với chi phí tốt nhất.

 

Danh sách tour và thời gian đi:

Tour du lịch Đồng Tháp Mùa Nước Nổi 2 ngày 1 đêm
Tour du lịch Đồng Tháp - An Giang Mùa Nước Nổi 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Miền Tây Mùa Nước Nổi 3 ngày 2 đêm

Nguồn: Quản trị viên - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • NH

  Em có đi tour bên công ty này, tour mùa nước nổi đi rất vui và thú vị. Năm nay định đi lại vì mỗi năm chỉ có 1 lần.

  Trả lời
  NM

  Cảm ơn chị Ngọc Hà vẫn còn nhớ bên em, năm nay mình đi lại tour mùa nước nổi ăn lẩu mắm nữa chị nhé!

  Bình luận
 • AH

  Nghe nói năm nay mùa nước nổi ở Miền Tây nước đổ về lớn hơn năm trước và các cũng nhiều (cá linh + bông điên điển). Mình sẽ đăng ký tour vào đầu tháng 9 này,hihi...

  Trả lời
 • TT

  Thông tin rất hữu ít khi muốn du lịch An Giang, xin cảm ơn tác giả!

  Trả lời
 • PP

  Đẹp, thông tin hữu ít khi muốn đi du lịch miền Tây mùa nước nổi, cảm ơn nhiều!

  Trả lời
 • NT

  Thông tin hữu ít khi du lịch miền Tây - An Giang vào mùa nước nổi, thanks!

  Trả lời
 • PP

  Cảm ơn những thông tin từ trang về mùa nước nổi ở miền Tây!

  Trả lời
 • HH

  Theo tôi được biết thì Mùa Nước Nổi ở Miền Tây tại Đồng Tháp và An Giang tùy theo mùa mà lũ về sớm hay muộn, nước về ít hay nhiều. Nên trước khi đi phải theo dõi con nước nơi thượng nguồn sông Mekong như thế nào.

  Trả lời

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất