Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Chia sẻ kinh nghiệm kiếm việc làm ở Mỹ cho người mới định cư
×

Chia sẻ kinh nghiệm kiếm việc làm ở Mỹ cho người mới định cư

4.4/5 - 4 Bình chọn

- 2021-04-05 - -

827

Tìm việc làm khi qua Mỹ định cư: Tản mạn chia sẻ với các anh chị đã có visa định cư Mỹ về cuộc sống tại Mỹ trước khi đến định cư tại xứ sở cờ hoa. Bạn đã trải qua quản thời gian để làm hồ sơ 6 bước, phỏng vấn visa định cư Mỹ và chuẩn bị cho hành trình di cư đến Mỹ. Giờ là lúc để bạn hình dung về cách sinh tồn tại nước Mỹ. Mọi thông tin về dịch vụ làm visa Mỹ xin gọi 0934040332 để được tư vấn.


 

Chia sẻ kinh nghiệm kiếm việc làm ở Mỹ cho người mới định cư

Người Việt thường làm gì khi bắt đầu định cư sinh sống ở Mỹ.

Làm gì khi qua Mỹ định cư: Khi còn ở Việt Nam nhiếu khách hàng có thể là kĩ sư, bác sĩ, công chức nhà nước hay thậm chí ông chủ, nhưng khi chuẩn bị qua Mỹ bắt đầu một cuộc sống mới, chắc hẳn ai cũng quan tâm tới vấn đề việc làm. ‘Liệu cuộc sống bên đó có thoải mái như Việt Nam không ? Liệu mình có thể dễ dàng kiếm sống hay không ?’ là những câu hỏi mà ai cũng mong muốn tìm được câu trả lời. Nhưng tin tôi đi, nếu mà quý vị có đem băn khoăn đó đi hỏi người thân đã định cư ở Mỹ, tôi tin chắc rằng rất ít trong số họ dám trả lời thực cho quý vị bởi nó có thể làm nhụt chí hay khiến quý vị không muốn qua nữa.

 

Làm bồi bàn tại Mỹ

Làm bồi bàn tại Mỹ


Họ sẽ chỉ đáp lại quý vị một cách rất chung chung như: ‘Ừ thì cứ qua rồi biết’ hay là ‘Chuyện đó cứ qua là hiểu chứ cũng không nói ra hết được’. Khi qua đây, nếu những người có ý chí, nghị lực thì họ sẽ tìm được một công việc mới rất nhanh và sớm vượt qua khó khăn ban đầu để vươn lên thành công. Nhưng với người không có ý chí, sẽ hụt hẫng đâm ra oán hận, quay về Việt Nam với sự thất vọng tột cùng. Thực sự khi mới qua Mỹ định cư, ai cũng phải trở qua một khoảng thời gian cực khổ mà sau này nhìn lại thì chỉ biết thốt lên rằng ‘Quá hãi hùng".

 

Đầu tiên, quý vị phải hiểu người may mắn bên này thì ít, kém may mắn thì nhiều, ai cũng sẽ có quãngthời gian mệt mỏi vất vả 6-7 tháng đầu khi mới qua. Đó là lúc mà chúng ta còn chưa biết tiếng, đường xá đi lại thì không rành, công việc thì chưa kiếm, cứ nằm ườn cả ngày ở nhà, đôi khi bị người thân nói ‘móc mỉa’ thì cũng thấy chạnh lòng rồi sinh chán nản. Khi mới qua, cuộc sống sẽ chỉ vui nhất 1-2 tháng đầu, khi mà gia đình còn không khí đoàn tụ nhưng sau khi quý vị có thẻ xanh thì quý vị đã có 1 cuộc sống mới, phải tự lo cho bản thân mình. Nhưng khi mới qua, đâu phải muốn là tìm được công việc như ý, mọi người đa phần đều phải trải qua công việc lao động nặng nhọc. Bản thân tôi là 1 kỹ sư cũng đã phải đi làm nhân viên rửa chén trong nhà hàng. Đây được xem là nghề trả lương bèo nhất, chỉ khoảng 6-7,5$/1 giờ. Mà không chỉ rửa chén, tôi còn bị sai vặt như culi, đi đổ rác, thái thịt, tóm lại là tất cả công việc không có ai làm thì sẽ đều đến tay mình.

 

Lựa chọn sinh sống tại khu đông người Việt

Lựa chọn sinh sống tại khu đông người Việt


Rồi sau này tôi có 1 người chị giúp đỡ tận tình và chị giới thiệu cho tôi đi làm nails. Đây là công việc nếu làm quý vị sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn, có tiền tips mà còn được cải thiện ngôn ngữ giao tiếp thường xuyên. Nhờ 1 năm làm nails tôi cảm thấy bản thân đã cải thiện được tiếng Mỹ rất nhiều, con người cũng cảm thấy tự tin giao tiếp với người Mỹ hơn. Tóm lại, cuộc sống xứ Mỹ, dù nghề nào thì cũng phải cố gắng hết sức mới có thể trụ vững được. Quý vị hãy nhớ, muốn qua Mỹ và đặc biệt là hội nhập được cuộc sống Mỹ, phải luôn ghi nhớ 3 vấn đề sau:

 

Làm nails ở Mỹ

Nails nghề chính của người Việt ở Mỹ

 

- Thứ nhất tự đứng trên đôi chân của mình, đừng bao giờ hy vọng sẽ nhờ vả được ai vì bên đây ai cũng có cuộc sống tự lập của riêng mình và họ sẽ rất coi thường những kẻ hay ỷ lại vào người khác.

- Thứ 2 bản thân hãy rèn luyện đức tính thành thật, có tính chịu đựng tốt. Hãy cứ có sao nói vậy, đừng có giấu dốt, không chịu học hỏi, nếu cứ như vậy bản thân sẽ ngày càng trì trệ, không thể phát triển được. Và đặc biệt, phải chịu đựng tốt, ai cũng biết khi qua bên này cuộc sống ban đầu sẽ rất khó khăn không chỉ về vật chất mà cả tinh thần, biết là sẽ bị người ta nói mỉa, soi mói hay nói những câu đụng chạm lòng tự ái, nhưng không được vì vậy mà nản chí hay buồn chán.

- Thứ 3 trước khi qua Mỹ định cư, hãy tự có được chút vốn riêng để phòng thân qua bên này, đó là điều thực sự cần thiết khi bắt đầu cuộc sống mới. Tôi tin rằng nếu quý vị cố gắng thì quý vị có thể dễ dàng thành công hơn những người đi trước rất nhiều bởi lẽ ngày nay công nghệ đã phát triển, quý vị có thể tìm kiếm nhiều sự giúp đỡ hơn trước kia. 


Nếu cần dịch vụ tư vấn visa định cư tại Sài Gòn, đừng ngại gọi cho chúng tôi Du Lịch Nắng Mới để giúp bạn có thể lấy visa dễ dàng nhé

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất