Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Hướng dẫn chi tiết các gia hạn thẻ xanh 10 năm đơn giản nhất
×

Làm gì khi thẻ xanh sắp hết hạn

4.8/5 - 12 Bình chọn

- 2020-05-02 - -

1611

Làm gì khi thẻ xanh sắp hết hạn: Những công dân định cư Mỹ sẽ được cấp 2 loại thẻ xanh thường thấy là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm. Sau khi hết hạn, bạn phải đi gia hạn chuyển sang thẻ 10 năm đối với thẻ 2 năm hoặc có thể đăng ký thi quốc tịch để thay đổi tình trạng thường trú nhân thành công dân. Mọi thông tin về di trú định cư Mỹ, xin vui lòng gọi 0934040332 để chúng tôi hướng dẫn chi tiết.
Làm gì khi thẻ xanh sắp hết hạn

Hướng dẫn xin cấp mới thẻ xanh khi sắp hết hạn

Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch (INS) đã có ra thông cáo nhắc nhở những thường trú nhân hợp pháp có Thẻ Xanh (Green Card) sắp hết hạn cần phải đổi ngay để tránh mọi phiền phức có thể xảy ra.

 

Hướng dẫn gia hạn thẻ xanh hết hạn
Hướng dẫn gia hạn thẻ xanh hết hạn

 

1. Chuyện gì xảy ra nếu thẻ xanh hết hạn?

Trước thắc mắc khi Thẻ Xanh hết hạn mà không đổi, thì liệu có bị trục trặc hay gặp rắc rối ra sao.
Thẻ Xanh hết hạn không có nghĩa là hết quyền cư trú vĩnh viễn ở Mỹ hoặc bị mất những quyền lợi của người thường trú, nhưng có thể bị những phiền hà sau:
- Không xin được việc làm.
- Không xin được trợ cấp xã hội hoặc y tế.
- Khi trở về Mỹ từ nước ngoài có thể bị rắc rối ở cửa khẩu (Entry Port).
- Không xin được Re-Entry Permit.
- Không xin được thẻ Social Security (trong thường hợp bị mất thẻ này phải xin lại).
- Về việc muốn xin đổi Thẻ Xanh, trước đây mỗi khi xin lại Thẻ Xanh (trường hợp bị mất thẻ) thì phải thân chinh đến Sở Di Trú địa phương để nộp đơn lập thủ tục làm thẻ mới. Nay Sở Di Trú mới thiết lập một thể thức đổi thẻ bằng đường bưu chính.

 

2. Những ai phải đổi thẻ xanh:

Trước hết là loại thẻ I-151 cấp phát từ năm 1975 trở về trước đã hết hiệu lực từ lâu và đã hết thời hạn đổi. Nếu ai còn giữ loại thẻ này thì phải nộp đơn vào quốc tịch ngay. Loại Thẻ Xanh thứ hai màu hồng nhạt (mẫu I-551) không có ghi ngày hết hạn trên thẻ nên không cần phải đổi. Loại thứ ba phát hành khoảng từ mùa Thu 1989 tới nay có gh ingày hết hạn (expiration date) ở mặt trước thì phải đổi trước khi hết hạn. Có thể nộp đơn đổi thẻ 6 tháng trước khi thẻ hết hạn.

 

Gia hạn khi thẻ xanh sắp hết hạn
Gia hạn khi thẻ xanh sắp hết hạn


3. Hồ sơ đổi thẻ xanh

Hồ sơ đổi Thẻ Xanh gồm có:

- Mẫu I-90. Mẩu đơn I90

- Hai tấm hình giống như hình trong Thẻ Xanh cũ. Nếu cần thẻ tạm thì nộp thêm một tấm hình nữa.

-  Money order $110.

- Copy hai mặt Thẻ Xanh.

 

4. Cách thức đổi thẻ xanh

Đăng ký điền mẩu form online: https://www.immigrationdirect.com/…/renewal-green-card-Form…

Khoảng hai tuần lễ sau khi gửi đơn sẽ nhận được giấy mời lên Sở Di Trú nơi mình ở để làm thẻ mới. Thể thức mới này đã được áp dụng ở New York, Newark và Chicago. Các thành phố Houston, San Antonio và San Francisco sẽ thi hành thể thức này vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới. Khi đến Sở Di Trú lập thủ tục làm thẻ mới thì sẽ được cấp thẻ tạm có giá trị một năm hoặc nếu có passport (còn hiệu lực) thì Sở Di Trú sẽ đóng dấu chứng nhận cấp thẻ tạm.

Riêng về “thẻ tạm” vẫn có thể dùng thẻ này để ra khỏi nước Mỹ, có hiệu lực như Thẻ Xanh nhưng chỉ có giá trị một năm. Sau đó, nếu hết hạn mà chưa có thẻ mới thì lại lên Sở Di Trú xin thẻ tạm khác hoặc đem passport cho họ đóng dấu mới. Có nhiều người được đóng dấu đến ba lần mà thẻ mới vẫn chưa về. Còn nếu chờ trên một năm mà vẫn không được thẻ Xanh thì phải lên Sở Di Trú địa phương xin mẫu Inquiry Form.

 

5. Thời gian đổi thẻ xanh.

Thời gian thẻ xanh từ 10-12 tháng, trong thời gian này sẽ cấp thẻ tạm dùng cho các công việc như trên.

 

Trên là  những thông tin xin cấp lại thẻ xanh, trong trường hợp nếu quý khách về Việt Nam mà bị mất thẻ xanh hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ xanh bị mất của chúng tôi để giúp các bạn nhanh chóng trở lại Mỹ. Mọi chi tiết xin gọi dịch vụ tư vấn visa định cư Mỹ 0934040332 để hỗ trợ tư vấn.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • HH

  Nếu sau một năm nghĩa là lúc thẻ tạm của tôi đã hết hạn mà tôi chưa nhận được thẻ xanh mới thì sao"

  Trả lời
  TT

  Trong trường hợp đó bạn nên đến Sở Di Trú để được cập nhật hóa giấy tờ của mình.

  Bình luận
 • TT

  Hiện nay thời gian chờ để nhận được Thẻ Xanh mới là từ 10 đến 12 tháng. Nhưng đừng lo lắng, khi đến Sở Di Trú để lập Thẻ Xanh mới họ sẽ được cấp một thẻ tạm ngay tại chỗ.

  Trả lời
 • HH

  Trong những trường hợp nào thì phải dùng mẫu đơn INS From I- 90 đề xin thẻ xanh mới loại I- 551

  Trả lời
  TT

  Cần xin thẻ xanh mới nếu:Thẻ xanh hiện có đã hết hạn, hoặc sắp hết hạn.Thẻ xanh đã bị thất lạc, mất cắp.Thẻ xanh bị rách, hư hỏng.Thẻ xanh có chi tiết cá nhân saiChưa hề nhận được thẻ xanh có chi tiết cá nhân sai.

  Bình luận
 • LL

  Nếu nộp đơn nhập tịch trễ hơn thời hạn 6 tháng trước ngày thẻ xanh của tôi hết hạn hoặc tôi chọn giải pháp nộp đơn nhập tịch để khỏi đổi thẻ xanh thì sao?

  Trả lời
  TT

  Thì bạn vẫn phải nộp đơn đổi thẻ và nộp lệ phí $110 để có bằng chứng về tình trạng cư trú hợp phác của mình.

  Bình luận
 • HH

  Nếu tôi đã nộp đơn xin nhập tịch và thẻ xanh của tôi sắp hết hạn thì sao" Tôi có cần phải xin đổi thẻ mới và đóng lệ phí đổi thẻ $110 không?

  Trả lời
  TT

  Sỡ Di Trú đang phác họa một giải pháp mới theo đó bạn có thể khỏi phải đổi thẻ cũ nếu bạn đã nộp đơn nhập tịch 6 tháng trước ngày thẻ cũ hết hạn. Trong khi chờ đợi giải pháp này hình thành thì bạn khỏi cần đổi thẻ nếu đã nộp đơn nhập tịch. Trong lúc chờ đợi, nếu bạn xin “job” mới thì bạn có thể dùng một trong các loại giấy tờ liệt kê trên mẫu I-90. Nếu bạn cần thẻ xanh mới thì bạn vẫn phải đóng lệ phí $110.

  Bình luận
 • DD

  Tại sao Sở Di Trú lại ấn định thời hạn giá trị 10 năm cho thẻ xanh?

  Trả lời
  TT

  Bắt đầu từ năm 1989 Sở Di Trú thực hiện loại thẻ có giá trị 10 năm để cập nhật hóa hình của người mang thẻ trên thẻ xanh là loại thẻ mới này có khả năng chống lại nạn làm thẻ giả vào cạo sửa thẻ, nhờ những kỹ thuật làm thẻ mới.

  Bình luận
 • HH

  Nếu tôi nộp đơn đổi thẻ đã hết hạn bằng đường Bưu Chính mà tôi cần gấp một thẻ tạm trước ngày hẹn đến Sở Di Trú để làm thẻ mới thì sao?

  Trả lời
  TT

  Tất cả các Sở Di Trú đều có những cách thức đặc biệt để đáp ứng những tình huống như vậy. Xin gọi Sở Di Trú địa phương để được giúp đỡ.

  Bình luận
 • NN

  Nếu tôi không có tiền đóng lệ phí hoặc giả tôi bị đau ốm không thể đến Sở Di Trú được thì sao?

  Trả lời
  TT

  Nếu không có tiền trả lệ phí thì bạn có thể làm đơn xin miễn lệ phí theo thể lệ hiện hành. Nếu vì già yếu hay tàn tật thì hãy gọi cho Sở Di Trú để được giúp đỡ.

  Bình luận
 • HH

  Việc gì sẽ xẩy ra nếu tôi xuất trình một thẻ xanh đã hết hạn khi tôi nhập cảnh Hoa Kỳ sau một chuyến xuất ngoại, hoặc khi tôi đi xin việc, hoặc khi tôi nộp đơn để xin các trợ cấp

  Trả lời
  TT

  Trở lại Hoa kỳ từ nước ngoài: Bạn nên cố gắng nộp đơn xin đổi thẻ trước khi đi và mang theo thẻ tạm (được cấp tại Sở Di Trú khi lập thẻ mới). Nếu bạn trở về Mỹ với thẻ xanh đã hết hạn thì bạn có thể bị phiền phức.Khi xin việc: Các chủ nhân có thể không chấp nhận thẻ xanh đã hết hạn như bằng chứng về quyền được đi làm nhưng bạn có thể dùng các giấy tờ khác được liệt kê trên mẫu I-94 (Employment Eligibility Verification form) hoặc các loại giấy tờ tạm cấp cho bạn ở Sở Di Trú lúc bạn đổi thẻ kể cả Sổ Thông Hành chưa hết hạn có dấu của Sở Di Trú đóng để xác nhận tình trạng thường trú hợp pháp.Khi xin trợ cấp: Tình trạng thường trú của bạn vẫn không thay đổi (dù thẻ xanh đã hết hạn). Do đó các quyền lợi của bạn vẫn không suy xuyển. Thẻ tạm do Sở Di Trú cấp (lúc bạn đợi thẻ) là bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của bạn.

  Bình luận
 • HH

  Tôi sẽ dùng giấy tờ gì để chứng minh tình trạng thường trú hợp pháp của tôi trong lúc tôi chưa nhận được Thẻ Xanh mớ

  Trả lời
  TT

  Khi bạn nộp Thẻ Xanh cũ cho Sở Di Trú thì bạn sẽ được cấp một Thẻ Xanh tạm. Bạn nên đem theo Sổ Thông Hành (Passport) để Sở Di Trú đóng dấu xác nhận tình trạng Thường Trú Hợp Pháp. Nếu bạn không có Sổ Thông Hành thì đem theo một tấm hình để được cấp một thẻ tạm (giống như tờ I-94) tại chỗ. Thẻ tạm có giá trị một năm

  Bình luận
 • TT

  Nếu Thẻ Xanh của tôi đã hết hạn rồi thì tôi phải làm sao" Sở Di Trú có phạt vạ người xin đổi thẻ sau khi thẻ đã hết hạn không

  Trả lời
  TT

  Nếu Thẻ Xanh của bạn đã hết hạn rồi thì nên nộp đơn xin đổi thẻ ngay càng sớm càng tốt. Sở Di Trú sẽ không phạt vạ người nộp đơn xin Thẻ Xanh mới sau khi thẻ cũ đã hết hạn.

  Bình luận
 • PP

  Vì Sở Di Trú sẽ cải tiến thể thức đổi Thẻ Xanh vào năm tới nên tôi có nên đợi đến gần hết năm tới hãy xin đổi thẻ không?

  Trả lời
  TT

  Sở Di Trú sẽ cải tiến thể thức đổi thẻ trong vòng năm tới để tạo sự dễ dàng cho người mang thẻ và rút ngắn thời gian chờ đợi cho họ.Vì có thể nộp đơn xin đổi thẻ 6 tháng trước ngày thẻ hết hạn nên không cần phải vội vàng nộp đơn quá sớm trước thời hạn. Khi đến Sở Di Trú để lập thủ tục đổi thẻ họ sẽ được cấp cấp một thẻ tạm có giá trị một năm. Vì sẽ được cấp thẻ tạm ngay tịa Sở Di Trú lúc đến Sở để làm thẻ mới nên không cần phải nộp đơn quá sớm trước thời hạn thẻ hết hiệu lực.

  Bình luận
 • VV

  Phải chờ đợi bao lâu mới nhận được Thẻ Xanh?

  Trả lời

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất