Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Dịch vụ xin Re Entry Permit cho thường trú nhân Mỹ
×

Xin Reentry permit cho thường trú nhân Mỹ tại Sài Gòn

4.5/5 - 17 Bình chọn

- 2020-04-20 - DU LỊCH NẮNG MỚI -

1377

Xin visa Reentry Permit: Nếu như bạn có ý định về Việt Nam từ 6 tháng - 2 năm thì bạn nên sẵn sàng xin visa Re-entry Permit để trở lại Mỹ nhé. Xin Re-entry Permit hay còn gọi là Travel Document trước khi có ý định ra khỏi nước Mỹ trên 6 tháng là cách để các bạn hợp pháp quay trở lại Mỹ bằng tấm thẻ xanh còn không bạn phải sử dụng đến dịch vụ xin thị thức tái nhập cảnh SB1. Đến với dịch vụ tư vấn visa định cư Mỹ của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các vấn đề về di trú Mỹ và những vấn đề khi mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Mọi thắc mắc về hồ sơ của bạn và gia đình xin hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ qua tổng đài 0934040332
Xin Reentry permit cho thường trú nhân Mỹ tại Sài Gòn

Nếu có ý định về Việt Nam trên 6 tháng bạn cần lưu ý

Dịch vụ làm giấy phép tái nhập cảnh Hoa Kỳ
Dịch vụ làm giấy phép tái nhập cảnh Hoa Kỳ

 

Mặc dù bạn được phép đi du lịch với thẻ xanh (cộng với hộ chiếu của bạn) thường là bao nhiêu đó là đủ để bạn có thể nhập cảnh Hoa Kỳ khi trở về. Nhưng nếu bạn cần nhiều thời gian (6 tháng tới 2 năm) ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn cần có một giấy phép tái nhập cảnh để có thể nhập cảnh vào lại Hoa Kỳ.

 

Quy trình cấp Reentry Permit cho cư dân thường trú Hoa Kỳ.

 

Nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh) và bạn cần ở ngoài Hoa Kỳ một năm hoặc hơn, bạn nên lấy một tài liệu du lịch gọi là "giấy phép tái nhập cảnh" (Reentry Permit) để trở vào lại Hoa Kỳ.

Trên thực tế, sau một năm, thẻ xanh của bạn trở nên không hợp lệ cho mục nhập cảnh của Hoa Kỳ. Giấy phép Reentry Permit giúp chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ thẻ xanh.

Giấy phép Reentry Permit cũng hữu ích cho mục đích khác: khi bạn không thể, hoặc không muốn, lấy hộ chiếu từ nước bạn. Giấy phép này (trông rất giống hộ chiếu) và có thể được sử dụng ở vị trí của hộ chiếu.

 

Giấy phép Reentry Permit sẽ có hiệu lực trong bao lâu?

Giấy phép tái nhập thường có hiệu lực trong hai năm kể từ ngày được cấp. Có một ngoại lệ cho những cư dân có điều kiện có ngày hết hạn cư trú sẽ đến trước khi hết thời gian. Họ sẽ được cấp giấy phép tái nhập cảnh chỉ trong thời gian cư trú có điều kiện của họ kéo dài, và dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin và có được thường trú tại Hoa Kỳ trước khi yêu cầu thêm giấy phép tái nhập cảnh.

Bạn không thể gia hạn thời gian trên giấy phép Reentry Permit của bạn. Nếu nó hết hạn, nhưng bạn vẫn chưa kết thúc với bất cứ điều gì đưa bạn ra ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ cần quay lại Hoa Kỳ và đăng ký một cái mới.

 

Bộ 3 giấy tờ cá nhân quyền lực khi ở Mỹ
Bộ 3 giấy tờ cá nhân quyền lực khi ở Mỹ

 

Quy trình xin giấy phép tái nhập cảnh là gì và cần những giấy tờ gì?

Bạn phải nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời Hoa Kỳ. Bước đầu tiên trong quy trình này là điền vào Mẫu I-131. Do Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp.

Bạn cũng cần thu thập những điều sau đây để đưa vào khi nộp Mẫu I-131 của bạn.

Bằng chứng về tình trạng thường trú nhân của bạn, chẳng hạn như bản sao thẻ xanh của bạn (cả hai mặt) hoặc trang hộ chiếu cho thấy bạn nhập cư như thường trú nhân.

Dùng Mmẫu G-1145  để USCIS thông báo cho bạn khi nhận được đơn đăng ký của bạn, lệ phí nộp đơn, và phí sinh trắc học (lấy dấu vân tay) (bạn sẽ được gọi để lấy hẹn sau).

Bạn sẽ cần gửi đơn đăng ký của mình đến USCIS bằng thư, sử dụng địa chỉ được cung cấp trên trang web Mẫu I-131.

 

Mất bao lâu để có được giấy phép tái nhập cảnh?

Thông thường, USCIS phải mất từ ​​90 ngày đến 7 tháng để đưa ra quyết định về giấy phép tái nhập cảnh. Vì lý do đó, USCIS khuyên bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt trước chuyến đi của mình; muộn nhất, 60 ngày trước khi bạn khởi hành.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái xử lý giấy phép của USCIS trên trang USCIS My Case Status.

Tuy nhiên, miễn là USCIS đã nhận được đơn đăng ký của bạn và gọi bạn đến cuộc hẹn lấy dấu vân tay (sinh trắc học), bạn không cần phải đợi ở Hoa Kỳ cho đến khi giấy phép đăng ký được chấp thuận. Bạn có thể yêu cầu nó được gửi đến văn phòng nhập cư hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

 

Một người có thể bị từ chối giấy phép tái nhập cảnh không?

Giấy phép tái nhập cảnh có thể bị từ chối vì bất kỳ lý do nào, kể cả nếu bạn quên bao gồm các tài liệu hoặc lệ phí phù hợp.

Một lý do rõ ràng để từ chối là nếu bạn đã có tài liệu tái nhập cảnh và nó vẫn còn hiệu lực. Tất nhiên, nếu bạn không thực sự có nó nữa, vì nó đã bị mất, bị đánh cắp hoặc bị phá hủy, bạn nên giải thích rằng trong ứng dụng của mình và USCIS có thể gửi cho bạn một cái mới.

Những người đã bị từ chối giấy phép tái nhập cảnh có thể kháng cáo trong 33 ngày sau khi nhận được thư từ chối. Tất cả các hướng dẫn và yêu cầu cho kháng cáo sẽ được nêu trong thư từ chối.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nhu cầu xin giấy phép tái nhập cảnh hoặc quá trình xin giấy phép đó, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa định cư Hoa Kỳ của Du Lịch Nắng Mới. Chúng tôi có thể giúp bạn làm đơn và cung cấp cho bạn hướng dẫn bạn cần để bảo vệ quyền trở về Hoa Kỳ của bạn. Mọi thắc mắc về các vấn đề định cư Hoa Kỳ xin vui lòng liên hệ 0934040332 để được tư vấn.

Nguồn: DU LỊCH NẮNG MỚI - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • D

  Gia đình tôi xin re-entry permit tại Mỹ và về vn sau khi lăn tay chụp hình. Ở vn hơn 1 năm thì mới được cấp thẻ re-entry permit. Vậy cho tôi hỏi là thoi gian 2 năm thì tính từ thời điểm về vn và thêm 1 năm nữa hay là tính từ the reentry permit được cấp. Vì như vậy thì gia đình tôi sẽ ở ngoài Mỹ gần 3 năm. Xin cảm ơn.

  Trả lời
 • VV

  tôi về Vn 6 tháng có phải xin re-entry permit ko?

  Trả lời
  TT

  Dạ ko cần đâu ạ

  Bình luận
 • ND

  Chào cháu. Chu xin Reentry pemit tại Mỹ .giờ sắp hết hạn vậy ở Việt Nam có gia hạn hay là xin cấp mới được không

  Trả lời
  TT

  Dạ nếu re-entry permit nếu hết hạn, thì mình phải xin thị thực tái nhập cảnh SB1. Nhưng SB1 cấp hơi khó, phải có các nguyên nhân khách quan như đau ốm,bệnh tật, gia đình có tang ,... VỚi trường hợp của chú thì chú nên mua vé quay lại Mỹ sớm trước khi hết hạn ạ.

  Bình luận
 • LV

  Trường hợp của tôi như sau, tôi về quê ăn tết vào tháng 11 và hiện giờ sắp đến tháng 5 là tôi đã ở Việt Nam quá 6 tháng. Vậy trường hợp của tôi nên làm gì. Xin quý công ty giải đáp

  Trả lời
  TT

  Chào chú Viên, theo như quy định của sở di trú hoa kỳ thì chỉ khi nào chú ở quá 1 năm thì thẻ xanh của chú mới hết hiệu lực. Do vậy nếu như gần đến hạn 1 năm thì chú có thể làm lại dịch vụ tái thị thực SB1. Còn không chú ở dưới 1 năm và lý do chính đáng như đợt dịch này thì hông sao nha chú.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất