Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Hướng dẫn gia hạn visa định cư Mỹ trong mùa dịch Corona
×

Gia hạn visa định cư Mỹ trong mùa dịch Corona

4.5/5 - 324 Bình chọn

- 2020-03-21 - Tuan Nguyen -

2819

Gia hạn visa định cư Mỹ: Hiện nay khi dịch viêm cúm Vũ Hán đang diễn ra trên toàn thế giới thì rất nhiều người đã có visa định cư nhưng ngần ngại không muốn đi vì hiện nay nhiều sân bay đã phong tỏa, dịch bệnh lan nhanh và rộng nước Mỹ. Tuy nhiên lảnh sự quán cấp các visa theo dạng bảo lãnh định cư chỉ có giá trị 6 tháng trở lại và nhiều người lo ngại rằng visa của họ sẽ bị hết hạn trong tương lai ngắn. Để giúp quý khách gia hạn lại visa định cư Mỹ của mình sau khi hết dịch và sớm trở lại nước Mỹ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách các bước gia hạn visa định cư Mỹ theo bài viết dưới, nếu quý khách cần hỗ trợ các thông tin vui lòng gọi 0934040332 để được tư vấn.
Gia hạn visa định cư Mỹ trong mùa dịch Corona

Cách xử lý visa định cư Mỹ hết hạn trong tâm dịch Corona

Khi phỏng vấn các hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ đều được quyền cấp visa theo hiệu lực quy định. Tuy nhiên, với tình hình bệnh dịch Corona hiện tại nhiều người  không thể sắp xếp để đến Mỹ theo hiệu lực Visa định cư. Và điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến viêc xuất cảnh hay không? Chúng tôi sẽ hương dẫn bạn các thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ.

 

Rất nhiều khách hàng hoang mang khi visa định cư sắp hết hạn
Nhiều khách hàng hoang mang không thể đi Mỹ vì dịch Corona

 

1. Thế nào là visa định cư Mỹ?

Visa định cư Mỹ cho phép quý vị được định cư hợp pháp trên đất nước Mỹ và sinh sống như cư dân bản địa. Các loại visa định cư như: Hồ sơ định cư anh em bảo lãnh nhau diện F4, cha mẹ bảo lãnh con cái diện F1con cái bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng bảo lãnh định cư Mỹ, Diện đính hôn (Đính hôn là định cư tạm thời), ...với mục đích cấp cho bạn cư trú  định cư tại Mỹ dài hạn.

 

2. Thời hạn của visa định cư Mỹ khi phỏng vấn thành công

 

Khi phỏng vấn thành công bạn sẽ được dán visa định cư, các loại visa định cư này có hiệu lực từ 6 tháng trở lại. Nó phụ thuộc vào ngày cấp của kết quả khám sức khỏe và hiệu lực giấy tờ của người bảo lãnh của bạn. Do vậy khi nhận visa, bạn cần phải kiểm tra ngày hiệu lực để sắp xếp thời gian đến Mỹ sớm nhất có thể.

 

3. Điều kiện gia hạn visa Mỹ định cư

Trước tình hợp dịch cúm Corona tại Việt nam và Mỹ khá phức tạp, nếu có thể bạn nên đi ngay sau khi có được visa định cư trong tay. 

Trường hợp dịch bệnh bùng phát, các hãng không thể bay được, bạn lo lắng sự lây bệnh,... bạn không thể rời khỏi Việt nam theo hiệu lực visa thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Việc đầu tiên cần làm sau khi hết hạn visa, bạn cần liên lạc ngay với bộ phận định cư của Mỹ trên website của Lãnh sự quán, để báo cáo về trường hợp của mình.

Lãnh sự sẽ gửi một email và nội dung đơn giản là khi nào bạn sắp xếp được việc gia đình và ngay lập tức liên lạc với Lãnh sự quán.

Khi xác định được ngày dự định qua Mỹ, bạn hãy liên lạc lại với LSQ để xin lịch hẹn vào để gia hạn visa định cư của mình.

 

Các hãng bay đến Mỹ bị hủy chuyến vì dịch Corona
Các hãng bay đến Mỹ bị hủy chuyến vì dịch Corona

 

4. Hồ sơ làm thủ tục gia hạn Visa định cư Mỹ?

- Passport có visa, nếu passport hết hạn hoặc còn 6 tháng nữa thì hết hạn thì bạn nên làm Passport mới cho bạn
- Bộ hồ sơ niêm phong
- Một tờ tường trình : Lý do bạn chưa thể xuất cảnh đến Mỹ, Lý do hợp lý và bạn nên dịch nó sang tiếng Anh.
- Chuẩn bị lại phí phỏng vấn ( Phí dán visa 325$/visa) cho từng diện.
- Bạn nên chuẩn bị sẵn lại : Lý lịch Tư pháp số 2 (đã dịch thuật).
- Giấy độc thân (tùy trường hợp):  nếu đã quá 6 tháng kể từ ngày cấp visa
- Hình 5×5 : 2 tấm nền trắng.

Sau khi LSQ chấp thuận lý do gia hạn visa của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy xanh. Nội dung họ sẽ yêu cầu bạn : Khám sức khỏe lại, chuẩn bị phí visa, Đơn DS-260… và khi đủ những giấy tờ yêu cầu, bạn có thể đến nộp vào các buổi chiều từ 12h30, trừ ngày thứ tư, nghĩ lễ và nghĩ đột xuất của LSQ.

Sau khi nhận đủ, bạn về nhà và visa mới sẽ được gửi về bằng bưu điện đến tận nhà của bạn.

 

5. Gia hạn visa định cư mỹ được bao nhiêu lần và chi phí?

Nếu sau khi được cấp visa mà bạn vẫn chưa sắp xếp được thời gian sang Mỹ, bạn cứ liên lạc với LSQ Mỹ cứ 6 tháng 1 lần và trình bày về tình trạng của mình . Khi nào xác định được ngày quyết định đi Mỹ , Lúc này bạn hãy tiến hành thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ. Để tránh mất chi phí nhiều lần và tránh mất thời gian của bạn.

Chúng tôi nhận phí xử lý hồ sơ gia hạn hồ trợ cho bạn trong giai đoạn này là 1tr8/hồ sơ để bạn nhanh chóng quay trở lại Mỹ

Chúc các bạn sớm đoàn tụ tại Mỹ.

Nguồn: Tuan Nguyen - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • YY

  Làm thế nào để liên lạc với bộ phận định cư Mỹ? Chỗ nào trên website của họ?

  Trả lời
 • NN

  Visa mình định cư theo diện f4 hiện tại visa mình hết hạn ngày 6/5 vậy mình có thể xin gia hạn visa lại được k ạ. Mình chỉ là con cái đi theo bố mẹ vì bố mẹ mình đi trước vậy có j khó khăn khi gia hạn visa k ạ

  Trả lời
 • hh

  thẻ xanh mỹ hết hạn đang mùa dịch có thế gia hạn thêm không

  Trả lời
  TT

  Thẻ xanh Mỹ cho phép thường trú nhân ra khỏi nước Mỹ không quá 1 năm, nếu bạn ra nước Mỹ khỏi 1 năm thì bạn phải xin giấy tạm nhập cảnh vào Mỹ để có thể trở lại Mỹ. Từ lúc có giấy phép này bạn có 30 ngày để nhập cảnh vào Mỹ.

  Bình luận
 • Vm

  Visa của e hết hạn vào đầu tháng 6, visa của em dạng bảo lãnh gia định, trước tình hình dịch bệnh, em muốn gia hạn thêm, xin hướng dẫn em ạ

  Trả lời
  TT

  hiện tại thì LSQ Mỹ ko cấp và gia hạn visa định cư đến ngày 22/6. DO vậy chúng ta cần chờ thêm các thông tin và chuẩn bi các hồ sơ theo yêu cầu để xin gia hạn khi lệnh cấm nhập cảnh bị dỡ bỏ. Chúc bạn vui khỏe

  Bình luận
 • LL

  Em có visa định cư theo diện chồng rước vợ , tình hình dịch bệnh hiện giờ đang phức tạp , em muốn gia hạn visa, em cám ơn

  Trả lời
  TT

  nếu visa hết hạn, thì bạn gọi báo lãnh sự để xin lại cuộc hẹn. Có thể bạn phải chuẩn bị lại lý lịch tư pháp, ksk nếu hết hạn, 1 form DS-260,... để bổ sung lại hồ sơ của bạn. Chúc bạn vui khỏe

  Bình luận
 • TT

  ho e hỏi em có hồ sơ hết hạn vào ngày 31/3.Tình hinh hiện tại minh nên bay hay ỡ lại viet nam ạ. Tư vấn em với

  Trả lời
  TT

  Tình hình này nếu qua đó cũng không an toàn, mà hãng xưởng giờ người ta đóng cửa cũng nhiều. Bạn nên cân nhắc và quyết định cuối cùng là của bạn.

  Bình luận
  TT

  Tình hình này

  Bình luận
 • PP

  Visa em het han ngay 6/5 , em dinh se gia han lai visa , em so di may bay luc nay se nguy hiem cty co the huong dan em cach gia han khong

  Trả lời
  TT

  Ok bạn, sau khi hết hạn visa định cư Mỹ bạn báo ngay cho bên mình nhé

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất