Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Các bằng chứng quan trọng khi làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng
×

Bằng chứng hôn nhân trong việc mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

4.5/5 - 12 Bình chọn

- 2020-04-01 - DU LỊCH NẮNG MỚI -

964

Bằng chứng bảo lãnh định cư vợ chồng: Hiện nay, bảo lãnh định cư vợ chồng có các diện: bảo lãnh định cư diện F2A, bảo lãnh định cư CR1/IR1, bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh đồng tính,...Để cho ngày phỏng vấn thành công mỹ mãn và không nhận giấy xanh bổ túc hồ sơ bạn nên chuẩn bị những bằng chứng cho cuộc hôn nhân này chu đáo nhất để sớm định cư tại Mỹ nhé. Mọi thắc mắc của các bạn về hồ sơ bảo lãnh định cư của mình có thể gọi tổng đài 0934040332 để chúng tôi hỗ trợ bạn miễn phí và tận tình nhất.
Bằng chứng hôn nhân trong việc mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

Hồ sơ quan trọng bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ bạn cần biết

Nếu bạn có một sự chuẩn bị đầy đủ đến mức hoàn hảo các bằng chứng trong mối quan hệ hôn nhân của mình thì nên nộp cùng lúc với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng. Kinh nghiệm cho thấy hồ sơ quá sơ sài ban đầu là yếu tố trở ngại và mất thời gian về sau để khăc phục. Do vậy khi mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng các bằng chứng như dưới đây rất quan trọng và nếu có thể bạn nên chuẩn bị từ ban đầu:

 

Cung cấp những bằng chứng lúc mới quen nhau
Cung cấp những bằng chứng lúc mới quen nhau

 

1. Giấy khai sinh của con 

Bằng chứng thuyết phục nhất là giấy khai sanh của đứa con có tên cha mẹ trên đó.

 

2. Tài chánh chung

Bằng chứng thuyết phục kế đó là giấy tờ chứng minh hai vợ chồng có đời sống tài chánh chung với nhau như tài khoản ngân hàng đứng tên hai vợ chồng, thẻ tín dụng đứng tên hai vợ chồng, giấy tờ bảo hiểm,...(chỉ áp dụng cho K1 hoặc xin thẻ xanh trong nước Hoa Kỳ).

 

3. Bằng chứng hình ảnh

Trong hình ảnh cũng có những mức độ thuyết phục khác nhau, do đó bạn phải chọn những tấm hình có sức thuyết phục mạnh nhất:

 

- Hình được dùng để chứng minh hai người đã gặp mặt nhau và cũng để chứng minh quan hệ thật, do đó hai người nên có mặt trên mỗi tấm hình.

 

- Hình chụp phải thân mật. Hai người phải tươi cười, cầm tay nhau....Tuy nhiên, trong những tấm hình đầu tiên chụp lúc bạn với tư cách người bảo lãnh về Việt Nam lần đầu, hai người phải có vẻ xa lạ, e dè và giữ khoảng cách.

 

- Chỉ trong những tấm hình chụp lúc bạn về Việt Nam lần thứ hai thì hai người mới nên có vẻ càng lúc càng thân mật với nhau hơn và có vẻ hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau.Tuy nhiên, bạn không nên nộp những tấm hình hai người hôn nhau, âu yếm nhau hay ôm chặt lấy nhau. Những tấm hình như vậy không có gì là nhạy cảm quá, song có vài nhân viên lãnh sự sẽ không bằng lòng.

 

- Hình chụp gần chỉ thấy mặt hai người dễ gây nghi ngờ nơi nhân viên lãnh sự. Hình nên chup ở một khoảng cách nào đó để người ta có thể thấy ngoại cảnh phía sau. Ngoại cảnh nên thay đổi. Có lúc chụp ở trung tâm thành phố, có lúc chụp trước nhà thờ Đức Bà, có lúc chụp ở Miền Tây,...

 

Hình nên chụp ở nhiều nơi khác nhau
Hình nên chụp ở nhiều nơi va mốc thời gian khác nhau

 

- Ngoài ra, bạn cũng nên về Việt Nam vào những thời gian khác nhau để ngoại cảnh trên hình cho thấy lúc thì về ngày lễ Giáng Sinh (có cây thông trang trí), lúc thì về ngày Tết (nhà trang trí cây mai hoặc cây đào),...

 

- Bạn cũng nên thay đổi thời gian chụp hình như lúc thì chụp ban ngày, lúc thì chụp ban đêm. Máy chụp hình có ngày tháng năm là cách tốt nhất để chứng minh những thời điểm bạn chụp hình khác nhau. Bạn cũng nên thay đổi quần áo. Làm như vậy sẽ giúp bạn xóa tan những nghi ngờ cho rằng bạn chụp tất cả tấm hình trong cùng một ngày.

 

- Ngoài ra, để chứng minh quan hệ tình cảm của hai người là thật, hai người cũng nên chụp hình nhóm với bạn bè cùng sở hay cùng trường với người hôn thê/hôn phu hay người phối ngẫu. Nếu bạn là người có ý định đứng đắn, bạn cũng sẽ gặp những người trong gia đình của người hôn thê/hôn phu hay của người phối ngẫu. Những tấm hình chụp chung với gia đình của người hôn thê/hôn phu hay của người phối ngẫu là một sự cần thiết.

 

- Lúc nộp hình, bạn không nên nộp quá nhiều tấm hình chụp ở cùng một nơi. Nhiều tấm hình chụp đi chụp lại ở một nơi sẽ làm cho nhân viên lãnh sự nhàm chán và không có hiệu quả. Ở mỗi nơi, bạn chỉ nên nộp một hay hai tấm hình để nhân viên lãnh sự thấy hai người đi nhiều nơi khác nhau và có nhiều sinh hoạt khác nhau.

 

Nên lưu lại các cuộc gọi và tin nhắn làm bằng chứng
Nên lưu lại các cuộc gọi và tin nhắn làm bằng chứng

 

4. Thư từ và điện tín

Riêng về các tin nhắn và các cuộc gọi, hiện tại các bạn đều sử dụng ứng dụng để gọi cho nhau, nên chụp ảnh màn hình lưu lại theo ngày tháng. Đó là bằng chứng tốt nhất để chứng minh hai người liên lạc thường xuyên và đều đặn với nhau. 

Các giấy tờ về bằng chứng gửi tiền, bưu phẩm tặng quà,... cũng tăng thê giá trị của bằng chứng.

 

Tuy nhiên cũng có những hồ sơ ngay từ khi có ý đinh bảo lãnh và mở đơn thỉnh nguyện vào Sở di trú Hoa Kỳ, vì một hay nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan nào đó mà không thể hoàn hảo hơn được thì nên cố gắng tìm cho mình một lý do thật có lý, thật dễ chấp nhận trong việc thuyết phục họ một tấm visa định cư Mỹ. Chúc các bạn sớm định cư tại Mỹ.

Nguồn: DU LỊCH NẮNG MỚI - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • UU

  Em hỏi thời gian em và chồng em tìm hiểu để đi đến hôn nhân cũng ngắn ngủi, bằng chứng cũng không nhiều trước khi mở hồ sơ bảo lãnh định cư thì khi đi phỏng vấn mình bổ sung giấy tờ quan hệ được không?

  Trả lời
  TT

  Nếu vậy thì nhiều khả năng lúc phỏng vấn bạn sẽ nhận giấy xanh để bổ túc mối quan hệ của 2 người. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần các bạn đến với nhau bằng hôn nhân thật thì mọi chuyện tốt nhất sẽ đến với 2 người. Chúc 2 vợ chồng bạn vui khỏe.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất