Xin visa Hàn Quốc có dễ dàng hay không trong năm 2020

Xin visa Hàn Quốc có thay đổi gì trong năm 2020

4.7/5 - 4 Bình chọn

- 2019-11-15 - Parafin -

145

Xin visa Hàn Quốc có còn dễ nữa không: Sau một loạt những ưu đãi xin visa Hàn Quốc 5 năm cho những công dân trên 3 Đại Đô Thị tại Việt Nam, lãnh sự Hàn quốc đang siết dần các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc. Và từ ngày 11/11/2019 các hình thức làm giả mạo công việc, số dư ngoài việc khách sẽ bị cấm nộp visa Hàn vĩnh viễn, các công ty du lịch liên đới sẽ bị cấm nộp visa Hàn Quốc hoặc bị đưa ra chính quyền. Con đường xin visa Hàn Quốc sẽ ngày càng khó khăn hơn rất nhiều với những du khách có hồ sơ yếu, cùng dịch vụ làm visa tại TPHCM của Du Lịch Nắng Mới điểm qua các thông tin quan trọng nhé.

9 thông tin mới nhất về hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc năm 2020

Sổ tiết kiệm bảng gốc là yêu cầu bắt buộc xin visa Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm bảng gốc là yêu cầu bắt buộc xin visa Hàn Quốc

 

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 thay đổi từ ngày 11/11 khi nộp visa Hàn Quốc và xin visa Hàn Quốc 5  năm để nắm được các thông tin quan trọng:

 

1. Sổ tiết kiệm online được chấp nhận khi nộp visa Hàn Quốc 

Nếu bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn online tại các ngân hàng bạn có thể xác nhận số dư sổ tiết kiệm hiện tại của bạn, sau đó in ra nhờ ngân hàng xác nhận hoặc có thể chụp hình màn hình kẹp cùng để gửi cùng hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Số tiết kiệm tốt phải có kỳ hạn tối thiểu là 3 tháng, nêu dùng những sổ tiết kiệm online kỳ hạn dưới 1 tháng thì khả năng đậu visa rất thấp.

 

2. Cần bản gốc Sổ Tiết Kiệm để đôi chiếu

Nếu bạn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, khi xin visa Hàn Quốc bạn cần phải cung cấp sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu, lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ trả lại bạn khi hoàn thành xong việc xem xét xin visa đi Hàn Quốc cho bạn. Sổ tiết kiệm nên có kỳ hạn 3 tháng là tốt nhất, nếu trong trường hợp bạn làm 1 tháng thì nên kèm theo các giấy tờ về tài sản như đất đai, nhà cửa, ô tô để tăng độ mạnh của hồ sơ xin visa của bạn.

 

3. Thay đổi về công việc với người đứng tên chủ doanh nghiệp

Cần nộp giấy phép kinh doanh sao y bảng chính, bản đóng thuế nhà nước 3 tháng gần nhất, nếu nộp online thì in ra và ký tên vào đó.

 

Hợp đồng lao động là điều kiện bắt buộc xin visa Hàn

Hợp đồng lao động là điều kiện bắt buộc xin visa Hàn Quốc 5 năm

 

4. Thay đổi về công việc với người đi làm

- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm bản photo công chứng

- Đơn xin nghỉ phép : Bản gốc

- Bảo hiểm Xã Hội: sao y công chứng hoặc xác nhận nộp BHXH (của Phòng Lao Động Thương Binh xã Hội xác nhận).

- Nếu nhận lương tiền mặt cần:sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất (có 3 bút toán nhận lương), hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương toàn bộ nhân viên 3 tháng - photo đóng dấu công ty.

Lưu ý: sổ bảo hiểm xã hội/thẻ bảo hiểm y tế photo công chứng (là yếu tố quyết định đậu Visa cao).

 

Muốn xin visa 5 năm phải nhập cảnh Hàn tối thiểu 2 lần

Muốn xin visa 5 năm phải nhập cảnh Hàn tối thiểu 2 lần

 

5. Thay đổi với người nhận lương hưu

- Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ hưu trí photo công chứng (1 trong 3 giấy tờ trên)

- Giấy tờ xác nhận lương: sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc phiếu lĩnh lương hưu photo công chứng.

 

6. Thay đổi với học sinh & sinh viên

- Giấy xác nhận của nhà trường.

- Thẻ học sinh/sinh viên.

- Nếu có giấy khen thưởng kèm theo cũng sẽ bổ sung hồ sơ rất tốt.

 

7. Xin visa 5 năm với khách hộ khẩu TP.HCM

- Phải chứng minh đầy đủ công việc bao gồm hợp đồng lao động và đơn nghỉ phép, chứng minh tài chính được miễn khi nộp kèm sổ hộ khẩu + cmnd bản gốc.

- Tạm ngưng cấp visa du lịch Hàn Quốc 5 năm diện hộ khẩu HCM dành cho khách hàng không có lịch sử du lịch các nước tiên tiến và Hàn Quốc.

- Khách Hộ Khẩu Đại Đô Thị được cấp Visa Hàn 5 năm khi: Khách phải nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất 2 lần thì lần 3 mới xin được visa 5 năm. Hoặc đã đi các bước tiên tiến như: Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada,...

 

Những thông tin đổi mới khi xin visa Hàn

Những thông tin đổi mới khi xin visa Hàn

 

8. Thông tin hộ chiếu

Hộ chiếu phải điền đầy đủ ngày tháng năm sinh, nếu chỉ ghi năm sinh thì bắt buộc phải đổi lại hộ chiếu, trường hợp khách lớn tuổi không nhớ ngày tháng có thể ghi ngày 01 tháng 01.

 

9. Đối vơi hồ sơ thăm thân

Đối với diện visa thăm thân Hàn Quốc, bắt buộc phải có các giấy tờ gốc: khai sinh, cmnd, hộ khẩu. Nếu người mời đã đổi quốc tịch thì phải có tờ xác nhận danh tính từ tên tiếng Việt đổi qua tiếng Hàn, tờ này xin trực tiếp tại phòng xuất nhập cảnh địa phương Hàn Quốc.

 

Trên là 9 thay đổi khi làm visa Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ rất khó cho các cá nhân khi làm visa Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn hoàn thiện khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Hàn Quốc. Mọi thông tin về dịch vụ làm visa tại TPHCM hãy gọi cho tổng đài 0906035680 để được tư vấn.

Nguồn: Parafin - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
  • TL

    Cảm ơn thông tin của ad.

    Trả lời
    TT

    Chúc a Tùng sức khỏe và thành đạt ạ

    Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất
 Zalo - Du Lịch Nắng Mới