Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
4 trường hợp bạn có thể bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ
×

Bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức khỏi nước Mỹ nếu vi phạm các điều sau

4.5/5 - 148 Bình chọn

- 2019-12-05 - NGƯỜI VIỆT USA -

1328

Những trường hợp bạn bị trục xuất khỏi nước Mỹ: Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ xin visa đi Mỹ thành công, và chờ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Bạn nên lưu ý những thông tin sau để tránh những lý do bạn bị đã có visa Mỹ nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh, đây là những thông tin rất cơ bản nhưng rất nhiều người vì sơ ý, hay chỉ vì một chút thiếu thông tin nên ảnh hưởng đến việc nhập cảnh và bị cấm không bao giờ trở lại Mỹ. Du Lịch Nắng Mới là đơn vị chuyên làm dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói, chúng tôi có nhiều năm trong việc tư vấn visa đi Mỹ cho khách hàng theo diện du lịch, thăm thăm và công tác. Mọi thông tin về dịch vụ làm visa đi Mỹ hãy gọi tổng đài 0934040332 để được tư vấn miễn phí.

Bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức khỏi nước Mỹ nếu vi phạm các điều sau

Những trường hợp bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ bạn cần biết

Những lý do khiến bạn bị trục xuất khỏi nước Mỹ

 

Cụm từ “Removal" để chỉ những người bị trục xuất khi nhập cảnh vào Mỹ và theo Điều Luật 237 thì “Removal Under Deportation Grounds” được áp dụng để trục xuất những người nào đã nhập cảnh Hoa Kỳ. Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên.

 

1/ Ở Hoa Kỳ bất hợp pháp

 

Trường hợp này xảy ra rất nhiều. Theo luật di trú, ở Hoa Kỳ bất hợp pháp có rất nhiều trường hợp.

 

Điển hình 1 là trong trường hợp khi bạn có visa du lịch Mỹ, có người ở Hoa Kỳ quá thời hạn Sở Di Trú cho phép, hoặc người đó đi làm hay đi học trong khi giấy chiếu khán của người đó ở Hoa Kỳ là du lịch, và vì vậy tự động người đó trở thành lưu trú tại Hoa Kỳ bất hợp pháp.

 

Điển hình 2 là trong trường hợp du học, có người chỉ đi học được một hoặc hai mùa sau đó bỏ học, hoặc đi làm mà không có giấy phép do Sở Di Trú cấp.

 

2/ Khai gian với Sở Di Trú để được hưởng quyền lợi về di trú

Điển hình trong trường hợp diện Public Interest Parole (thường được gọi là diện PIP). Những người con là công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho cha mẹ, khi cha mẹ được đi Hoa Kỳ, những người con còn ở lại trên 21 tuổi ko được đi theo cha mẹ nếu chưa có gia đình. Theo luật di trú, không có gia đình tức là không có vợ hoặc có chồng.

 

Có những người khai với Sở Di Trú là họ không có vợ hoặc có chồng, sự thật người đó đã có gia đình nhưng giấu để được đi Mỹ theo cha mẹ bảo lãnh ( F2B: TTN bảo lãnh con độc thân >21 tuổi). Mười năm sau khi vào Mỹ, được thẻ xanh, người đó lại bảo lãnh cho chồng hoặc cho vợ còn ở lại Việt Nam. Đương đơn dùng giấy hôn thú đã có trước khi qua Mỹ để nộp cho Sở Di Trú, vì họ nghĩ rằng chuyện đó đã quá lâu, và hồ sơ đó chính phủ Mỹ không còn lưu giữ lại.

 

Visa dang K1 không được chuyển sang loại visa khác

Visa dang K1 không được chuyển sang loại visa khác

 

Sau khi Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ bảo lãnh và gửi hồ sơ cho lãnh sự phỏng vấn. Lãnh sự phát giác là người bảo lãnh đã có hôn thú trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, tòa lãnh sự sẽ chuyển những hồ sơ đó về Sở Di Trú để giải quyết .Khi nhận được những hồ sơ đó, Sở Di Trú bắt đầu tiến hành thủ tục trục xuất người đã làm đơn bảo lãnh cho vợ hoặc chồng ở Việt Nam.

 

3/ Không làm đúng điều kiện đã cam kết với Sở Di Trú

Công dân Hoa Kỳ về Việt Nam để lập gia đình với một người ở Việt Nam, và sau đó làm đơn bảo lãnh người ấy qua Hoa Kỳ. Theo luật di trú Hoa Kỳ, khi một công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho chồng hoặc vợ để được sang Mỹ, người được bảo lãnh phải chấp thuận điều kiện là chỉ có thẻ xanh tạm, có hiệu lực 2 năm thôi, khoảng 2 năm sau khi vào Hoa Kỳ, người công dân Hoa Kỳ cùng với người được bảo lãnh phải làm đơn để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sở Di Trú chỉ cấp thẻ xanh nếu hai người vẫn còn hôn thú và vẫn còn chung sống với nhau như vợ chồng.

Nếu khoảng 2 năm sau khi vào Hoa Kỳ, mà người được bảo lãnh không được người bảo lãnh làm đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn, thì có thể sẽ bị trục xuất, ngoại trừ điều kiện đó được miễn.

 

Điển hình hai là bảo lãnh theo diện K1/ khi qua tới Mỹ thì trong vòng 90 ngày phải làm giấy kết hôn. Nếu không kết hôn với người đã bảo lãnh mình, thì trong vòng sáu tháng phải rời Hoa Kỳ. Nếu không thì sẽ bị trục xuất vì K1 không thể chuyện diện visa khác.

 

Điều luật 237 về trục xuất khi đã nhập cảnh vào Mỹ

4/ Những trường hợp khác

Trường hợp của những người nào không phải là công dân Hoa Kỳ và đã bị kết án phạm hình luật. Nhiều trường hợp, có những người bị cáo về hình luật, đã chấp nhận plea bargain (điều đình) với District Attorney, hoặc nhận tội, dù người đó có tội hay không, vì họ nghĩ rằng, ở tù vài tháng sau đó thêm vài năm tù treo là xong, họ muốn chấm dứt sự đối đầu với pháp luật, để bắt đầu lại cuộc đời.

 

Nhưng thật ra chính vì những sự nhận tội cho xong đó, hoặc chấp nhận điều đình đó, lại có thể làm cho họ bị trục xuất. Một phần trong Điều Luật 237 nói rằng, khi người thường trú nhân phạm tội Moral Turpitude (tạm dịch là Có Tính Cách Suy Đồi Đạo Đức) trong vòng 5 năm được sự thường trú và tội đó có thể bị án tù 1 năm trở lên thì sẽ bị trục xuất.

 

Quý vị nên chú ý rằng “có thể bị án tù” 1 năm trở lên chứ không phải là “bị án tù” 1 năm trở lên. Nghĩa là dù rằng đương sự bị án 6 tháng nhưng tội đương sự phạm phải có thể bị phạt 1 năm tù trở lên, đương sự cũng sẽ bị trục xuất.

 

Một phần khác trong Điều Luật 237 nói rằng, nếu đương sự bị phạm hai tội có tính cách suy đồi đạo đức thì đương sự có thể bị trục xuất. Theo điều luật này, nếu đương sự phạm hai tội ăn cắp vặt sẽ bị trục xuất.

 

Một phần trong Điều Luật 237 nói rằng, nếu đương sự bị phạm tội được coi là aggravated felony thì sẽ bị trục xuất.

 

Những tội được coi là aggravated felony là:

1) Murder (giết người).

2) Rape (hãm hiếp).

3) Ăn cướp và bị án trên một năm.

4) Buôn lậu ma túy.

5) Buôn lậu vũ khí.

6) Những tội hành hung và bị án tù trên một năm.

7) Những tội giả mạo chữ ký hoặc giấy tờ và bị án tù trên một năm, những tội gian lận và sự thiệt thòi cho nạn nhân trên $10,000.

 

Ngoài visa Mỹ ra chúng tôi còn chuyên làm visa đi Châu Âu tại TPHCM, dịch vụ làm visa Úc và các nước Châu Á, Châu Phi. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm các thông tin visa trên các nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: NGƯỜI VIỆT USA - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • BT

  Bên em có làm visa định cư không? nếu có làm thì báo giá giúp anh.

  Trả lời
  TT

  Dạ bêm chỉ chuyên visa du lịch thôi ạ, nếu mình cần làm dịch vụ xin visa Mỹ đi thăm thân hay công tác thì nhớ gọi cho bên em nhé.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất