Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Hướng dẫn cách upload hồ sơ trong giai đoạn làm hồ sơ 6 bước
×

Lưu ý khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ giai đoạn 6 bước

4.6/5 - 264 Bình chọn

- 2020-03-17 - -

2888

Lưu ý khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ giai đoạn 6 bước: Khi đến giai đoạn làm hồ sơ 6 bước thì người được bảo lãnh các diện như bảo lãnh định cư diện F4, F2A,F3, F1,... cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân để nộp cho Sở Di Trú. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và tránh sai sót khi xử lý khâu này chúng tôi có một số hướng dẫn để giúp các bạn hoàn thành chính xác khâu xử lý 6 bước để hồ sơ nhanh chong được completed và chuyển sang khâu phỏng vấn. Nếu bạn có thắc mắc gì về hồ sơ bảo lãnh định cư của bạn vui lòng gọi 0934040332 để được hỗ trợ.

Lưu ý khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ giai đoạn 6 bước

Dịch vụ làm hồ sơ 6 bước định cư Mỹ tại TPHCM gọi 0934040332

Khi nhận được hướng dẫn làm hồ sơ 6 bước thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và upload lên hệ thống, do vậy bạn cần phải làm chính xác khâu này nhanh chóng và tránh sai sót để hồ sơ được complete và chờ được phỏng vấn. Thời gian từ lúc submit hồ sơ đến khi được completed là 6-8 tuần. Sau đó từ khi được complete đến khi được phỏng vấn là khoản 8-10 tuần.

 

 

1. Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục 6 bước

- Đi làm hộ chiếu.
- Tất cả các đương đơn chính và đương đơn phụ từ 16 tuổi trở lên đi làm Lý Lịch Tư Pháp số 2.
- Khai sinh
- Giấy kết hôn. hoặc ly hôn (hoặc chứng tử nếu chồng vợ chết)
- Hồ sơ án tích nếu có phạp án ( Người phạm án bước này phải thỉnh nguyện giải thích cho những án nhẹ và phải tự rút tên khỏi hồ sơ nếu phạm án nghiêm trọng để tránh tốn phí).

- Hình 5x5 nền trắng. (cái này nên chụp khi cận ngày nộp giấy tờ dân sự, vì hình phải là hình mới nhất, khi chụp nhớ nói thợ chụp gửi file vào điện thoại hay USB, để dùng file đó nộp online cho NVC.)

Thông tin lưu ý: Tất cả các thành viên gia đình hãy kiểm tra lại tất cả thông tin giấy tờ có khớp hay chưa như: Tên, ngày sinh, nơi sinh, tên cha, tên mẹ (nói chung là tất cả thông tin cá nhân của chúng ta) trên tất cả mọi giấy tờ từ chứng minh, hộ khẩu, lí lịch tư pháp, khai sinh, giấy kết hôn. ( Các thông tin phải thống nhất trên các loại giấy tờ cá nhân như nơi sinh, nguyên quán, địa chỉ thường trú,...)

Với người bảo lãnh chỉ có năm sinh thì phải nhanh chóng xin chuyển giấy khai sinh, cmnd và passport sang dạng 01/01/19xx để hợp thức hóa hồ sơ, tránh phải bổ sung sau khi phỏng vấn.

 

2. Dịch và scan tất cả hồ sơ của bạn


Các bạn phải dịch thuật hết những hồ sơ dân sự trừ Hộ chiếu song ngữ nên không cần dịch.
Sau khi dịch thuật, các bạn hãy tiến hành scan file và lưu vào điện thoại, máy tính hay USB. Lưu dạng file PDF. Khi mang HS đến tiệm scan để lưu file. Cần chú ý khi scan để lưu file như sau:
- Đầu tiên là bản gốc giấy tờ, tiếp đến mới là bộ dịch thuật.
- Các tờ giấy chúng 1 file phải nằm chùng chiều, tránh cái nằm xuôi cái nằm ngang.
- Scan full 4 góc, không được lệch lề, mất chữ, mất dấu mộc
- Lưu từng file cho từng loại giấy tờ (Ví dụ như Lý lịch tư pháp bản dịch và bản photo là 3 tờ thì scan chung 1 file), nén file dưới 2M.

- Hồ sơ bảo trợ tại chính I864.

 

Hồ sơ 6 bước được completed
Hồ sơ 6 bước được completed

 

3. Up hồ sơ lên hệ thống NVC 

Dùng số case numner và invoce để đăng nhập vào hệ thống. Up thứ tự giấy tờ của từng đương đơn và sau khi hoàn thành nhớ bấm submit để gửi hồ sơ đến NVC. Tiếp đến là scan mẩu đơn bảo trợ tại chính I864 của người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Sau khi hồ sơ được NVC accept thì 6-8 tuần bạn sẽ được complete hồ sơ nếu không có gì sai sót. Tiếp đến bạn chỉ cần chờ thêm 8-10 tuần là có giấy đi phỏng vấn.


Đôi lời chia sẻ, chúc mọi người thành công trong việc làm hồ sơ 6 bước bảo lãnh định cư Mỹ và sớm đoàn tụ với gia đình trên đất Mỹ.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • n

  TÔI CÓ UPLOAD BỔ SUNG HỒ SƠ CHO NVC NHƯNG KHÔNG NHẤN SUBMIT ĐƯỢC THF PHẢI LÀM SAO Ạ

  Trả lời
 • B

  Giây khai sinh mình up bản chính và bản dịch. Bản dịch này được dịch từ bản chính hay bản sao? Có thể ko up khai sinh bản chính được ko ạ?

  Trả lời
  TT

  Giấy khai sinh mình up bản chính và bản dịch luôn nha anh, bảo dịch được gì ra từ bản chính hoặc bản sao y của phường (không phải đi photo rùi sao y công chứng). Giấy khai sinh bạn có thể up bản sao, nhưng phải là bản trích lục của phường.

  Bình luận
 • VP

  I864 có 10 tờ, mình có thể scan 10 tờ trong cùng 1 file, rồi resize lại cho đúng quy định không quá 2MB và upload lên NVC đúng không ạ?

  Trả lời
  TT

  Đúng rồi bạn, bạn phải làm chung 1 file và lưu tên cho rõ ràng nhé

  Bình luận
 • PP

  Ban cho minh hoi neu completed thi bao lau moi co giay bao phong van

  Trả lời
  TT

  từ 8-10 tuần nha bạn, https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/immigrate/nvc-timeframes.html bạn có thể tham khảo tại đây.

  Bình luận
 • NN

  cho em hỏi Em uploat lên hệ thống CEAC của nvc vậy như giấy khai sinh.lý lịch tư pháp số 2 .giấy kết hôn bản dịch sang tiếng anh hay là bản gốc tiếng việt .Cảm ơn chị

  Trả lời
  TT

  cả 2 luôn nha bạn, hồ sơ đính kèm cả 2 luôn trong 1 file dưới 2mb

  Bình luận
 • VV

  Em upload hồ sơ mà nó báo accept vậy là được complted chư ạ?

  Trả lời
  TT

  Chưa đâu nghen em, nếu em chờ 6-8 tuần mà nó vẫn cứ accept thì phải gọi liền cho NVC chứ không được bỏ hồ sơ nha. Bởi vì trạng thái Accept và Complete là 2 trạng thái khác nhau.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất