Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Hướng dẫn bạn cách tính tuổi CSPA và làm khiếu nại
×

Nên khiếu nại CSPA tại lảnh sự quán hay tại NVC

5/5 - 687 Bình chọn

- 2020-02-26 - -

1703

Nên khiếu nại CSPA tại lảnh sự quán hay tại NVC: Bạn lo lắng vì không có tên trong danh sách hồ sơ mời đi phỏng vấn? bạn vẫn đang băng khoăn thắc mắc bạn có cơ hội để được xin visa định cư Mỹ hay không? bạn cần những lời khuyên chân thành có nên làm cứu xét tuổi cho mình hay không? Dịch vụ làm visa định cư Mỹ của Du Lịch Nắng Mới sẽ giúp bạn có những câu trả lời tận tâm, chuyên nghiệp nhất. Mọi thắc mắc thông tin về hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ hãy gọi 0934040332 để được hỗ trợ.

Nên khiếu nại CSPA tại lảnh sự quán hay tại NVC

Cần làm gì khi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ có trẻ trên 21 tuổi

Dưới đây là những thông tin cần thiết về đạo luật CSPA và cách khiếu nại khi con bạn đủ điều kiện:

 

Cứu xét CSPA và thông tin những điều cần biết

Dịch vụ hướng dẫn làm cứu xét tuổi CSPA

 

1. Những ai được hưởng đạo luật CSPA?

Ðạo luật Child Status Protection Act (CSPA) được ban hành vào ngày 6 Tháng Tám năm 2002 và có hiệu lực từ ngày ban hành (tức là ngày 6 Tháng Tám năm 2002), được áp dụng vào những hồ sơ nào có những người con quá 21 tuổi vào ngày 6 Tháng Tám năm 2002 hoặc sau ngày đó. Nếu những người con đó quá 21 tuổi trước ngày 6 Tháng Tám năm 2002, có thể được hưởng quyền lợi của đạo luật này nếu:

 

- Những đơn bảo lãnh (đơn I-130) được chấp thuận mà đơn xin chiếu khán hoặc đơn xin thay đổi tình trạng di trú chưa được quyết định.

 

- Những đơn bảo lãnh (đơn I-130) đang chờ đợi sự quyết định trước khi ngày hoặc sau khi ngày đạo luật được ban hành.

 

- Những đơn đang chờ đợi sự quyết định của Bộ An Ninh Nội Chính (tức là Sở Di Trú) hoặc Bộ Ngoại Giao (tức là Lãnh Sự Hoa Kỳ).

 

2. Cách tính tuổi CSPA

Thông tin cần thiết:

1. Ngày ưu tiên của hồ sơ (Priority date)

2. Ngày hồ sơ được USCIS chấp thuận (Approval date)

3. Ngày hồ sơ đến lượt giải quyết

4. Ngày sinh (của đứa trẻ)

 

Cách tính:

5. Thời gian hồ sơ bị trì hoãn: Lấy ngày chấp thuận trừ ngày ưu tiên (số 2 trừ số 1)

6. Tuổi khi được giải quyết: Lấy ngày hồ sơ đến lượt giải quyết trừ ngày sinh (số 4 trừ số 3)

7. Tuổi CSPA: Lấy số 6 trừ số 5

 

Lưu ý:

. Nếu tuổi CSPA đúng hoặc dưới 21 thì đủ điều kiện đi theo gia đình.

. Hồ sơ nào có thời gian chờ đợi càng lâu thì càng có lợi cho việc tính tuổi.

 

Cần làm gì khi nhận được thư từ NVC

Cần làm gì khi nhận được thư từ NVC?

 

3. Nên khiếu nại CSPA tại NVC hay LSQ?

Nếu chắc chắn dưới 21 tuổi thì hãy khiếu nại CSPA. Tùy vào lịch visa Bulletin mà bạn nên khiếu nại CSPA tại NVC (National Visa Center) hay LSQ (Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam). Đọc kỹ hướng dẫn bên dưới:

 

- Khiếu nại CSPA tại NVC:

Nếu hồ sơ đã đến lượt cấp visa hoặc chỉ cách khoảng 1 tuần chậm hơn so với lịch Visa Bulletin và hồ sơ lại đang nằm tại NVC thì người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh có thể gởi đơn khiếu nại CSPA tại NVC. Cơ hội NVC sẽ giải quyết và thêm tên trẻ CSPA vào hồ sơ để đóng tiền visa và hoàn tất các thủ tục cần thiết tại NVC luôn. Như vậy khi hồ sơ về đến LSQ, người được bảo lãnh sẽ không phải lo lắng về việc khiếu nại CSPA nữa và tuôỉ của trẻ sẽ được khoá nếu lịch visa có bị lùi.

 

- Khiếu nại CSPA tại LSQ:

Nếu hồ sơ chưa đến lượt cấp visa và ngày ưu tiên của hồ sơ còn xa hơn lịch visa Bulletin 1 tháng hoặc nhiều hơn thì không nên khiếu nại CSPA tại NVC, vì NVC sẽ không giải quyết. Người bảo lãnh và được bảo lãnh nên hoàn tất các thủ tục cần thiết để hồ sơ hoàn tất. Sau khi hồ sơ được chuyển về LSQ và có giấy phỏng vấn, lúc đó, người được bảo lãnh phải khiếu nại CSPA tại LSQ. Bạn phải chờ trước ngày phỏng vấn khoảng 2 tuần hãy gởi thư khiếu nại tại LSQ.

 

Tóm lại, khi lịch visa chưa vượt qua ngày ưu tiên của bạn thì khả năng NVC xem xét CSPA là không có. Không nên khiếu nại CSPA tại NVC khi lịch visa chưa vượt qua ngày ưu tiên của bạn, chỉ làm kéo dài thời gian để hồ sơ hoàn tất.

 

4. Cách tiến hành khiếu nại CSPA tại NVC

Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC : Public Inquiry Form để gởi NVC khiếu nại CSPA, chọn câu 25. 

NVC sẽ gởi thư trả lời và hướng dẫn cụ thể qua email mà bạn đã điền ở mẫu đơn Public Inquiry. Khi ngươì con đi theo được NVC tính tuổi và chấp nhận, NVC sẽ gởi thư báo đóng phí visa cho ngươì con này và người con này phải nộp DS-260 (DS-230 cũ) + civil documents thì tuổi mới được khoá.

 

5. Giá dịch vụ làm khiếu nại tại Lảnh Sự Quán

Nếu hồ sơ đã về đến Lãnh Sự Quán thì chúng tôi có dịch vụ khiếu nại CSPA tại đây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt lịch và làm hồ sơ đi khiếu nại. Chi phí cho khiếu nại CSPA là 1.500.000 vnd/đương đơn.

 

Chúc bạn sớm định cư tại Mỹ

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
  • TT

    Cảm ơn chị, Chúc chị sớm hòa nhập với cuộc sống trên đất Mỹ.

    Trả lời
  • NN

    Cảm ơn bài viết của công ty, cảm ơn công ty nhiều nhé. Gia đình chúng tôi đã định cư ở Mỹ hơn 1 tuần rồi. Những ngày làm xét duyệt cho con tôi thật sự là rất hồi hộp và căng thẳng. Cảm ơn công ty nhiều

    Trả lời

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất