Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Vi phạm luật an toàn thực phẩm sẽ bị tịch thu visa Mỹ
×

Năm 2020 bạn sẽ bị tịch thu visa Mỹ nếu vi phạm luật an toàn thực phẩm

4.8/5 - 540 Bình chọn

- 2019-12-04 - NGƯỜI VIỆT USA -

1453

Bị tịch thu visa Mỹ nếu vi phạm luật an toàn thực phẩm: Bắt đầu từ tháng Tư 2022 này. Khi xin visa nhập cảnh vào Mỹ, Nếu quan thuế cửa khẩu phát giác ra du học sinh hay du khách người Việt Nam mang theo đồ khô như mực khô cá khô đều sẽ bị tịch thu và họ còn tịch thu cả visa và không cho nhập cảnh vào Mỹ nếu không nộp phạt. Dịch vụ làm visa đi Mỹ của Du Lịch Nắng Mới chuyên tư vấn visa đi Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ Lãnh Sự Mỹ để quý khách hàng an tâm khi đi tour du lịch đến Mỹ. Mọi chi tiết xin gọi dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói tại TPHCM 0934040332.

Năm 2020 bạn sẽ bị tịch thu visa Mỹ nếu vi phạm luật an toàn thực phẩm

Một số lưu ý về thực phẩm nhập cảnh vào Mỹ trong năm 2020

An Ninh Sân Bay Mỹ sẽ kiểm tra chặt chẽ từ tháng 4/2022

An Ninh Sân Bay Mỹ sẽ kiểm tra chặt chẽ từ tháng 4/2022

 

Hiện nay Việt Nam đang nằm trong khu vực vùng dịch. Vì thế việc xin visa đi Mỹ của các công dân nhập cảnh Mỹ sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nước Mỹ đang thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị cấm mang vào Mỹ là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi. Một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm… đồ khô như mực kho cá khô bắt đầu từ tháng 4/2022. Nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu, đồng thời sẽ tịch thu luôn cả visa nhập cảnh.

 

Đem bao nhiêu tiền khi vào Mỹ:

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Mỹ, du khách vào Mỹ có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Mỹ có trị giá dưới 10.000 USD thì không phải khai báo.

 

Nếu mang số lượng lớn hơn 10.000 USD thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Mỹ (Foreign Exchange Transactions Act).

 

Tiền mặt trên 10 ngàn đô bạn phải khai báo khi nhập cảnh

Tiền mặt trên 10 ngàn đô bạn phải khai báo khi nhập cảnh

 

Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Sau khi khai xong mẫu đơn 105, du khách có thể đi vào Mỹ với số tiền này. Quan thuế Mỹ không giữ gì cả. Nhưng vì nhiều người không hiểu, sợ bị tịch thu, nên không chịu khai báo. Nếu không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và du khách có thể bị bắt.

 

Hàng hóa có trị giá dưới 4000 USD sẽ không phải nộp thuế, bạn có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì Gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

 

Kiểm dịch động thực vật:

Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Mỹ đều phải kiểm dịch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến. Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị cấm liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng án tù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 200 ngàn USD.

 

Lưu ý các loại thực phẩm không được mang vào Mỹ

Lưu ý các loại thực phẩm không được mang vào Mỹ

 

Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể bị phạt án tù lên tới 5 năm tù giam hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

 

Chính phủ Mỹ nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… Khi nhập cảnh vào Mỹ mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau:

Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm…

Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệnh (Thuốc cảm, sốt,…)

Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.

Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: hành, tỏi, ớt,…

Tất cả các loại thịt, thủy sản (như chà bông, xúc xích, tôm, cá sấy khô dưới mọi hình thức)

Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất.

Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Mỹ.

 

Mang thuốc vào Mỹ

Một du khách nhập cảnh vào Mỹ, trong hành lý có mang theo 16 lọ thuốc cam thảo dạng viên. Hậu quả là Hải quan yêu cầu anh quay về nước đồng thời cấm anh nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 5 năm. Và đây là lý do: Trong thuốc cam thảo dạng viên có thành phần dược phẩm bị Hải quan Mỹ cấm. Nếu du khách mang theo dược phẩm có thành phần thuốc gây nghiện hoặc gây tê, hoặc thuốc ho, thuốc ngủ…, cần phải khai báo ngay.

Số thuốc ấy phải còn nhãn mác, đóng gói nguyên gốc, có đơn thuốc hoặc giấy tờ chứng minh mới được chấp nhận. Ngoài ra, bất cứ loại thuốc Đông y có chứa thành phần động vật như tổ yến, ngưu hoàng… đều thuộc loại vật phẩm bị cấm, cần phải khai báo, không nên giấu.

 

Hình thức xử phạt:

Tịch thu 100% tại sân bay

Phạt tiền đến 200 ngàn USD tương đương với hơn 4 tỷ VNĐ

Không đóng phạt buộc trả về nước tại sân bay

Xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm

Cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

 

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Schengen, dịch vụ làm visa Úc và các nước trên toàn thế giới, với phương châm chỉ nhận hồ sơ quý khách khi đảm bảo quý khách có khả năng đậu visa cao. Tác phong chuyên nghiệp vì mục tiêu mang lại visa cho quý khách chứ không vì lợi nhuận, hy vọng sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách.

Nguồn: NGƯỜI VIỆT USA - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • TT

  Cảm ơn thông tin của Du Lịch Nắng Mới, chúc công ty ngày càng phát triển và thành công.

  Trả lời
  TT

  Cảm ơn anh Tùng đã quan tâm đến dịch vụ làm visa đi Mỹ bên em, nếu anh cần thông tin về làm visa Mỹ xin đừn ngại gọi cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất