Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Làm thế nào để mang số tiền lớn qua Mỹ định cư
×

Hướng dẫn chuyển tiền sang Mỹ sau khi có visa định cư

4.8/5 - 13 Bình chọn

- 2020-05-02 - DU LỊCH NẮNG MỚI -

1598

Hướng dẫn sau khi có visa định cư Mỹ: Sau khi trải qua thời gian chờ đợi làm hồ sơ, phỏng vấn của các diện hồ sơ định cư diện F, bạn cần phải tìm hiểu về các hãng bay đến Mỹ, cách lấy thẻ xanh, đem theo bao nhiêu tiền, mang hành lý gồm những gì, thành phố của tiểu bang mình sắp sống ra sao,... Loạt bài viết hướng dẫn cho những người chuẩn bị định cư tại Mỹ sẽ giúp các bạn giải đáp những thông tin cần thiết cho cuộc sống mới tại Mỹ nhé. Mọi chi tiết về dịch vụ làm visa định cư Mỹ xin gọi 0934040332 để được tư vấn.
Hướng dẫn chuyển tiền sang Mỹ sau khi có visa định cư

Một số cách chuyển tiền đi Mỹ khi bạn có visa Mỹ định cư.

Khi có visa định cư tại Mỹ, bạn chỉ được mang tối đa 1 ngời $5.000,  nếu bạn có một số tiền gửi trong ngân hàng Việt Nam theo đúng thời gian qui định, hoặc khi bán tài sản qua công chứng và số tiền ngay sau khi công chứng mua bán phải được gởi vào ngân hàng thì bạn có quyền chuyển qua Mỹ hợp pháp.

 

Chuyển tiền đi Mỹ bằng Vietcombank
Sử dụng Sec của Vietcombank

 

Cách 1: Mua séc tại ngân hàng Vietcombank Việt Nam


- Khi mua sec ở VN, bạn chỉ cần chứng minh được nguồn tiền của bạn thì ngân hàng sẽ bán check cho bạn. Thí dụ: Nếu là tiền mặt thì tiền đó bạn phải gởi trong ngân hàng trong một thời gian nào đó, còn nếu là tiền bán tài sản thì phải có các giấy tờ liên quan,...Khi đến ngân hàng mua check thì bạn phải mang theo passport có Visa định cư ở Mỹ và vé máy bay. Ngân hàng sau khi kiểm tra sẽ bán check cho bạn. (Nên mua check ở Vietcombank). Thời hạn check là 6 tháng.

- Khi đến Mỹ làm thủ tục nhập cảnh thì bạn khai báo cho Hải Quan Mỹ biết. Trong hướng dẫn của Hải Quan có ghi là nếu bạn không khai báo có khả năng check sẽ không có hiệu lực, nên để chắc ăn mình nên khai báo. Nhưng qua những gì thực tế cho thấy có thể không khai báo cũng chẳng sao)

Sau khi đến Mỹ thì bạn có thể mở tài khoản ở Bank Of America để deposit check đó vào tài khoản của mình. BOA chỉ cho deposit vào tài khoản của người đứng tên trên check chứ không cho deposit vào tài khoản của người khác. Đặc biệt có một ngân hàng liên kết với Vietcombank tại Mỹ đó là Chase. Nếu bạn mua check của Vietcombank và deposit vào tài khoản Chase thì tiền sẽ có sau 1 ngày vì hai ngân hàng này liên kết với nhau. Hoặc:

Bạn có thể mượn tài khoản của người thân bên Mỹ để deposit tấm sec. Khi bạn deposit vào tài khoản một số tiền lớn bất thường thì các ngân hàng thường phải báo cáo cho sở thuế. Vì vậy bạn nên chọn người thân của bạn có income lớn, đặc biệt những người có business thì sẽ không đến nỗi nào, vì các dòng tiền ra vào thường xuyên và lớn sẽ dễ dàng giải thích cho sở thuế trong trường hợp bị hỏi. Thí dụ: trước đây cho mượn tiền và bây giờ được trả lại,...

Vì là deposit với lượng tiền lớn nên không thể deposit bằng ATM mà phải thực hiện với nhân viên ngân hàng nên bạn cần phải có passport và chủ tài khoản phải có ID. Sau đó bạn và chủ tài khoản ký vào mặt sau của check và nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện việc deposit check của bạn vào tài khoản của người thân.

Tiền người thân deposit vào account ngân hàng của người thân hoàn toàn không bị thuế, nhưng khi deposit hay withdraw (rút ra) 1 số tiền mặt lớn trên 10 ngàn, ngân hàng phải hỏi lý do và điền vào hồ sơ báo về cho chính phủ, tránh trường hợp cho những đồng tiền sử dụng phi pháp thôi. Không dính líu đến thuế vì không phải lợi tức trong năm của chủ tài khoản ngân hàng.

 

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ cho người thân
Sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ cho người thân

 

Cách 2: Chuyển tiền vô cho tài khoản người thân khi còn ở Việt Nam

1. Chuyển online (wire transfer) là thuận tiện nhất, cung cấp cho bank ở VN các thông tin ngân hàng của người nhận ở Mỹ như: tên người nhận ở Mỹ, swift code, routing numbers, account number. Tiền của bạn sẽ được chuyển qua Mỹ ngay khi bạn còn ở VN, với điều kiện bạn phải đã có visa định cư Mỹ. Khi bạn qua Mỹ, chọn bank cùng với bank của người thân của bạn, mở 1 account và nói người thân chuyển trả cho bạn.

Nếu tiền của bạn vẫn còn trong kỳ hạn gởi ở bank VN, rút ra sớm sẽ mất tiền lãi thì bạn có thể hỏi cách ủy quyền cho bank chuyển qua cho người thân của bạn, hoặc cho chính bạn ngay sau khi tiền gởi của bạn đáo hạn. Đây cũng là cách nếu vì lý do nào đó bạn không thể chuyển cho người thân ở Mỹ.

Câu hỏi: Sang Mỹ deposit tiền (sec) vào ngân hàng thì ngoài tờ check, họ có yêu cầu mình trình giấy tờ gì thêm không? vietcombank yêu cầu chứng minh nguồn tiền của mình rồi thi chase có yêu cầu trình gì không? Và có liên quan đến thuế?

Với visa định cư và những tài liệu chứng minh nguồn gốc số tiền từ Vn, bạn sẽ không nộp thuế khi chuyển tiền với chính phủ Mỹ.

 

Mọi bài viết về chia sẻ thông tin về định cư Mỹ trong Blog Du Lịch Nắng Mới hy vọng sẽ giúp cho bạn có những điều bổ ích khi chuẩn bị sinh sống tại Mỹ. Nếu có thắc mắc về visa định cư Mỹ xin vui lòng gọi 0934040332 để chúng tôi hướng dẫn bạn.

Nguồn: DU LỊCH NẮNG MỚI - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • MY

  Em hỏi mình có quen dịch vụ nào chuyển tiền mặt sang Mỹ cho người nhà mình không ạ?

  Trả lời
  TT

  Có nha bạn, mình sẽ gọi cho số dịch vụ quen bên mình.

  Bình luận
 • MA

  Cho em hỏi người bên mỹ nhận bao nhiêu tiền từ Việt Nam! Chuyển qua sẽ bị đóng thuế ạ? Em cám ơn

  Trả lời
  TT

  Chào bạn, tiền từ Vn chuyển sang có chứng minh nguồn gốc, sẽ không bị thuế. Nên bạn an tâm nha

  Bình luận
 • HL

  Cho mình hỏi nếu làm cách 1: mua check ở VN và sang M mở account rồi deposite vào thì đóng phí gì ko bạn ?

  Trả lời
  TT

  Không nghen bạn, chỉ tốn tiền mua 1 cuốn séc tầm 300k/quyển/10 tờ

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất