Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Cần lưu ý tránh bị trục xuất khỏi Mỹ mùa dịch virus Corona
×

Cẩn thận khi đến Mỹ mùa dịch virus Corona

4.8/5 - 148 Bình chọn

- 2020-02-10 - Tin 24h -

2478

Cẩn thận khi đến Mỹ mùa dịch virus Corona: Tiếp theo sau việc tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh do virus Vũ Hán gây ra, đồng thời xác định chính thức việc lây lan trực tiếp từ người sang người từ một trường hợp nhiễm bệnh ở Đức. Chính phủ Mỹ vào chiều hôm ngày 31 tháng 1 năm 2022, đã ban bố tình trạng khẩn cấp được áp dụng trên toàn lãnh thổ Mỹ, bắt đầu có hiệu lực từ 5:00 pm (giờ New York), ngày 2 tháng 2 năm 2022. 

Cẩn thận khi đến Mỹ mùa dịch virus Corona

Bị trục xuất khỏi Mỹ giữa mùa dịch Corona vì những lý do sau

Nếu bạn là Việt Kiều về Việt Nam ăn tết hay du học sinh, du lịch bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây để cẩn trọng cho chuyến đi đến Mỹ sắp tới của mình.

 

Lưu ý khi đi Mỹ giữa mùa dịch Corona

Lưu ý khi đi Mỹ giữa mùa dịch Corona

 

1. Những công dân Mỹ và thường trú nhân, bao gồm cả những người thân gần nhất trong gia đình như vợ, chồng, cha, mẹ, con độc thân dưới 21 tuổi, nếu trong vòng 14 ngày trước đó đã có có đến Trung Quốc Đại lục, thì khi nhập cảnh vào Mỹ sẽ bị cách ly 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe nhiễm bệnh.

 

2. Những trường hợp nhập cảnh vào Mỹ khác không thuộc các trường hợp nêu trên đây, bao gồm cả những diện Visa Mỹ định cư và không định cư, nếu đã đã ở Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Mỹ, thì sẽ bị tạm thời CẤM nhập cảnh vào Mỹ, và buộc phải quay về quốc gia nơi xuất cảnh.

 

Mặc dù nội dung của lệnh cấm tạm thời này không nói rõ về trường hợp quá cảnh (transit) qua các sân bay của Trung Quốc Đại lục, hay là đã đi qua nhiều nước trong đó có Trung Quốc Đại lục trước khi nhập cảnh vào Mỹ. Nhưng những lời giải thích của các giới chức liên quan cũng hàm ý bao gồm cả việc quá cảnh vào việc đi qua nhiều quốc gia như thế này.

 

Kiểm soát dịch Corona tại Sân Bay

Kiểm soát dịch Corona tại Sân Bay


Như vậy, những anh chị em nào thuộc trường hợp 1 nêu trên mà về Việt Nam thăm thân nhân trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, nếu có đi các hãng máy bay mà có quá cảnh sang Trung Quốc Đại lục, thì khi quay về Mỹ sẽ bị cách ly 14 ngày.

 

Những anh chị em nào thuộc trường hợp 2 nêu trên đây, mặc dù là có visa du lịch Mỹ còn thời hạn, nhưng nếu mua vé các hãng máy bay mà có quá cảnh qua Trung Quốc Đại lục, thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, và buộc phải quay về Việt Nam chờ đợi.

 

Hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa xếp Việt Nam vào danh sách những vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về bệnh dịch, vì vậy để tránh phiền phức xảy ra khi nhập cảnh vào Mỹ, những anh chị em nào nếu đã mua vé các hãng máy bay có quá cảnh ở các sân bay Trung Quốc Đại lục, thì nên hủy vé và chuyển sang các hãng máy bay khác.

 

Với những thông tin trên hy vọng giúp cho các anh, chị, em cân nhắc lựa chọn các hãng bay cho phép nhập cảnh khi trở lại Mỹ.

Nguồn: Tin 24h - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • HH

  những người có thẻ xanh vẫn được ở lại nhưng bị cách ly 14 ngày.chỉ có những người đi du lịch mới không được vào Mỹ thôi anh

  Trả lời
  TT

  Đúng rồi anh Hoài ạ.

  Bình luận
 • DD

  Thiệt không vậy công ty?

  Trả lời
  TT

  Chúng tôi nghỉ chắc là như vậy rồi, nếu quá cảnh ở các sân bay của TQ thì xem như thua..vì những người đó khi về VN trước tết mua vé máy bay khứ hồi giá rẻ của các hãng HK, ĐL & TQ phải quá cảnh qua TQ thì khi về cũng quá cảnh như vậy thị thuộc vào dạng nghi nhiễm virus corona nên bị lưu lại cách ly 14 ngày (nếu có quốc tịch Mỹ), còn khg có thẻ xanh & quốc tịch Mỹ dù đã có visa nhập cảnh thì bị trả về lại VN, vì lỡ mua vé của các hãng bay quá cảnh tại các sân bay TQ nên vô tình rơi vào dạng cấm nhập cảnh

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất