Visa thăm thân Mỹ theo hình thức visa code thủ tục đơn giản

Visa thăm thân Mỹ người Việt có thể được ở đến 2 năm

4.8/5 - 3 Bình chọn

- 2019-11-21 - korea24h.info -

80

Visa thăm thân Mỹ người Việt có thể được ở đến 2 năm: Mỹ đang ban hành luật mới về xin visa đi thăm thân Mỹ, người Việt có thể được lưu trú đến 2 năm. Luật mới về visa thăm thân tại Mỹ được đề xuất sửa đổi đã nới lỏng một số vấn đề về Visa, mời người thân sang Mỹ đến 2 năm miễn phí. Từ tháng 12, Bộ Tư pháp Mỹ đã đang xem xét để nới lỏng một số vấn đề về xin visa Mỹ. Bên cạnh loại visa code Mỹ đáng chú ý là visa định cư, visa mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với loại visa mới này, người mời nộp hồ sơ xin visa code Mỹ ngay tại Mỹ và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 2 năm. Hãy cùng Du Lịch Nắng Mới điểm qua các thông tin mới này nhé.

Xin visa đi thăm thân Mỹ trong năm 2020 thủ tục đơn giản

Mỹ ban hành luật mới về visa thăm thân

Mỹ ban hành luật mới về visa thăm thân

 

Đoàn tụ với gia đình, cha mẹ vợ chồng sau nhiều năm xa cách là một điều gì đó rất tuyệt vời. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể bảo lãnh con cái qua Mỹ được.

 

1. Những diện người được mời visa Mỹ

 

- Diện tài năng:

Người đang ở Mỹ có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Mỹ. Người đang ở Mỹ với VISA.

Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Mỹ và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Mỹ .

- Nhà đầu tư: Đã đầu tư vào Mỹ tối thiểu 5 triệu USD và đã ở Mỹ ít nhất 6 tháng.

- Du học sinh: Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ, đã ở Mỹ ít nhất 6 tháng.

 

Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Mỹ .

 

2. Đối tượng được mời

 

- Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục 1) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Mỹ.

- Tối đa 2 người cùng ở Mỹ tại một thời điểm visa được cấp là visa single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Mỹ muốn vào lại phải dùng visa khác) và thời gian ở tối đa là 700 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Mỹ có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

 

ừ tháng 12, Bộ Tư pháp Mỹ đã đang xem xét để nới lỏng một số vấn đề về visa Mỹ

Từ tháng 12, Bộ Tư pháp Mỹ đã đang xem xét để nới lỏng một số vấn đề về visa Mỹ

 

3. Các bước chuẩn bị xin visa thăm thân 2 năm đối với người mời:

 

- Application for Confirmation of Visa Issuance.

 

- Cần có hình của người được mời. (Hình chụp chung, cha mẹ, con cái, sinh hoạt, du lịch,...)

- Bản photocopy ID Card, Giấy bảo lãnh.

- Giấy giải thích việc mời. Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Mỹ, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.

- Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Mỹ. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Officer xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

- Lệ phí: KHÔNG CÓ.Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Mỹ. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Officer trả kết quả, người mời sẽ có 1 Visa Code.

 

- Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để nộp và lấy visa về.

 

4. Các bước chuẩn bị xin visa thăm thân 2 năm đối với được mời

 

- Đơn xin cấp visa, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

- Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời.

- Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn. Người được mời sẽ nộp lệ phí visa ở Việt Nam.

- Lấy visa code để đi nộp visa.

 

Niềm vui khi đoàn tụ cùng gia đình

Niềm vui khi đoàn tụ cùng gia đình

 

5. Các lưu ý Khác

Đây là loại visa rất mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Mỹ cũng như tại Việt Nam Visa Mỹ chưa biết chính xác.

Tuy nhiên, tại Mỹ, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 6 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy visa Mỹ ở Việt Nam có thể tương tự như thời gian chờ lấy visa code theo dạng visa thăm thân Mỹ là đúng 5 ngày làm việc.

 

Ngoài ra, nếu quý khách cần thêm về thông tin dịch vụ làm visa đi Mỹ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích khi xin visa đi Mỹ.

Nguồn: korea24h.info - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
  • GG

    Hiện tai, mình có thể nộp loại visa này được không?

    Trả lời
    TT

    Hiện tại chúng tôi đang chờ các thông tin từ cục xuất nhập cảnh Hòa Kỳ và Lãnh Sự Quán TP.HCM hướng dẫn cách thức nộp loại visa này, quý khách nếu có nhu cầu vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ gửi ngay đến quý khách các thông tin kịp thời nhất khi có thông tin mới.

    Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất
 Zalo - Du Lịch Nắng Mới