Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Miễn thị thực/visa Mỹ và những điều bạn cần biết
×

Chương trình miễn visa du lịch Mỹ và những điều cần biết

4.5/5 - 148 Bình chọn

- 2020-01-03 - -

1237

Chương trình miễn thị thực/visa Mỹ: Tất cả các công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ đều phải xin visa đi Mỹ theo dạng du lịch, thăm thân, du học, định cư,... tuy nhiên trong một số trường hợp, công dân của một số quốc gia có thể đến Mỹ mà không cần phải xin visa. Tất cả khách xin visa du lịch đi Mỹ theo Chương trình Miễn Visa phải nhận được giấy phép chấp thuận thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (Electronic System for Travel Authorization - ESTA) trước khi bắt đầu chuyến đi tới Hoa Kỳ. Vậy chương trình miễn thị thực này là gì? có áp dụng cho công dân Việt Nam hay không? Mời bạn xem qua thông tin chi tiết của bài viết.

Chương trình miễn visa du lịch Mỹ và những điều cần biết

Chương trình miễn visa đi du lịch Mỹ có áp dụng cho Việt Nam

Để biết chương trình miễn visa đi du lịch Mỹ dành cho đối tượng nào, hồ sơ làm ra sao, mời các bạn tham khảo các thông tin

 

Chính sách miễn visa Mỹ

Miễn visa du lịch Mỹ và thông tin cần biết

 

1. Chương trình miễn visa Mỹ là gì?

Chương trình miễn Thị thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Mỹ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin visa đi Mỹ.

 

Không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các khách từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này. Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

 

2. Đối tượng nào được tham gia chương trình miễn visa Mỹ

Làm công dân của những nước như sau:

 

Các quốc gia thành viên của chương trình VWP

Andorra

Úc

Áo

Bỉ

Brunei

Chile

Cộng hòa Séc

Đan Mạch

Estonia

Phần Lan

Pháp

Đức

Hy Lạp

Hungary

Iceland

Ireland

Ý

Nhật Bản

Latvia

Liechtenstein

Lithuania

Luxembourg

Malta

Monaco

New Zealand

Ba Lan

Na Uy

Bồ Đào Nha

Hàn Quốc

San Marino

Singapore

Slovakia

Slovenia

Tây Ban Nha

Thụy Điển

Thụy Sĩ

Đài Loan

Hà Lan

Vương quốc Anh

 

Nếu bạn là công dân của nước tham gia Chương trình Miễn visa đi Mỹ nhưng không thể đến Mỹ theo chương trình này, bạn phải làm thủ tục xin visa đi Mỹ không định cư ít nhất ba tháng trước thời gian dự định đi.

 

Nếu bạn không có kế hoạch đi gấp, bạn phải nộp lệ phí thị thực, điền đơn xin visa Mỹ không định cư DS-160 tại trang ceac.state.gov/genniv/ và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn cần đi gấp, bạn có thể xin đặt hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ sớm.

 

Trong yêu cầu phỏng vấn sớm, vui lòng cung cấp thông tin về ngày và mục đích đi, cũng như bản sao bất kỳ thông báo nào bạn đã nhận được từ Cơ quan Hải quan và Cửa khẩu Hoa Kỳ liên quan đến tình trạng ESTA của mình.

 

3. Tiêu chuẩn để tham gia chương trình miễn visa đi du lịch Mỹ

Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

 

- Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (hộ chiếu điện tử) và còn giá trị hộ chiếu hơn 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ.

- Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA).

- Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP.

- Đối với công dân của Canada, Mexico và Lãnh thổ Hải ngoại thuộc Anh ở Bermuda, vui lòng truy cập trang web Đi lại của Bộ Ngoại giao Mỹ

 

Nhập cảnh vào cửa khẩu sân bay tại Hoa Kỳ

Nhập cảnh sân bay Los Angeles

 

4. Hồ sơ tham gia chương trình miễn thị thực

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Thị thực, các du khách phải:

- Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP.

- Có giấy phép ESTA.

- Lưu trú tại Hoa Kỳ tối thiểu là 90 ngày.

- Mục đích của chuyến đi là để:

+ Công tác- Mục đích của chuyến đi đã được lên kế hoạch là nhằm thảo luận với các đối tác kinh doanh: đi tham dự hội nghị hoặc hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh vào các ngày cụ thể; dàn xếp tài sản; hoặc thương lượng hợp đồng.

+ Vui chơi/Du lịch- Mục đích của việc đi lại đã được lên kế hoạch là giải trí, bao gồm đi du lịch, nghỉ hè (nghỉ lễ), vui chơi, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế; các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ; và sự tham gia của những người không chuyên, những người này sẽ không nhận thù lao trong các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện hoặc cuộc thi tương tự.

+ Quá cảnh - Nếu bạn chuyển tiếp tại Hoa Kỳ.

 

Và nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải:

- Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.

 

- Nhập cảnh vào Mỹ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Mỹ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Thị thực

 

- Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết. Bạn phải chứng minh cho viên chức thanh tra thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú và để rời khỏi Mỹ.

 

5. Công dân Việt Nam có được tham gia chương trình này không

Như vậy công dân Việt Nam không có trong danh sách các quốc gia được miễn visa du lịch Mỹ 90 ngày vì chúng ta không thỏa các điều kiện trên. Do đó bắt buộc phải nộp đơn xin visa đi Mỹ theo diện thông thường diện 1 năm nhiều lần, hiện Du Lịch Nắng Mớidịch vụ làm visa đi Mỹ với giá dịch vụ trọn gói là 6.590.000 vnd/khách tỷ lệ đậu visa rất cao.

 

Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục hồ sơ làm visa đi du lịch Mỹ, visa định cư Mỹ và nhiều dịch vụ làm visa trọn gói đi các nước khác. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0934040332 để được tư vấn.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • VV

  Vậy thì người Việt mình phải nộp đơn xin visa bình thường hả các bạn?

  Trả lời
  TT

  Dạ, mình phải nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ bình thường ạ, vì mình không được nằm trong diện miễn visa đi du lịch Mỹ. Cảm ơn chị đã quan tâm đến bài viết.

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất