Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Nhập cảnh vào Mỹ không được mang theo những hàng hóa gì
×

Không nên đem những thứ gì vào Mỹ

4.5/5 - 540 Bình chọn

- 2019-11-01 - Imimica.org -

1326

Không nên đem những thứ gì vào Mỹ: Với nhiều người lần đầu tiên xin visa du lịch đi Mỹ thành công, họ sẽ không thể biết được đem gì vào Mỹ. Nhiều khi đây là trở ngại đầu tiên gây mất thời gian khi bạn nhập cảnh và nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ bị từ chối nhập cảnh khi có visa Mỹ. "Nhập gia cần phải tùy tục" và bạn cần phải chuẩn bị hành trang kiến thức cho mình trước khi đi tour du lịch giá rẻ đến Mỹ. Hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cho mình nhé.

Không nên đem những thứ gì vào Mỹ

9 danh mục hàng hóa không được mang vào Mỹ khi nhập cảnh

Không mang các đồ uống có cồn khi nhập cảnh Mỹ

 

Không mang các đồ uống có cồn khi nhập cảnh Mỹ

 

Sau khi đã xin visa đi Mỹ đậu dễ dàng giờ là lúc điểm qua các thứ cho vào vali trước khi xách vali lên đường sang xứ sở cờ hoa nhé. Cùng Du Lịch Nắng Mới liệt kê qua bài viết sau:

 

1. Đồ uống có nồng độ cồn

Bất kỳ đồ uống có nồng độ cồn trên 70% đều bị nghiêm cấm. Mọi người không được phép mang theo loại sản phẩm này dù bằng hình thức xách tay hay ký gửi đi chăng nữa. Riêng với đồ uống có nồng độ cồn trên 24% và dưới 70% thì sẽ không thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ và được mang đồ uống dạng này lên cabin. Tuy vậy, thể tích tối đa được phép mang theo những đồ uống này là 3.4 oz, tương đương với 100 ml. Nếu mang vào đem vào Mỹ bằng cách ký gửi thì được mang tối đa 5 lít sản phẩm này. Chất lỏng có nồng độ 24% trở xuống không bị giới hạn số lượng trong hành lý ký gửi.

Quy tắc cho dòng hàng chất lỏng là quy tắc 3-1-1 do TSA quy định. Cụ thể:

3 tượng trưng cho 3.4 oz, tức là thể tích tối đa cho mỗi lọ chất lỏng. Con số được xem là con số chuẩn an ninh hàng không hiện nay.

1 tượng trưng cho 1 túi đựng mỹ phẩm, chất lỏng dạng chai lọ vật liệu nhựa trong với kích cỡ 20 x 20 và có khóa zip.

Số 1 cuối cùng ý nói mỗi hành khách chỉ được mang 1 túi có khóa zip nói trên trong hành lý xách tay của mình.

 

2. Vũ Khí

- Vũ khí thuộc loại vật dụng cực kỳ nguy hiểm đối nhưng chúng không nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Tuy nhiên, hành khách có thể mang theo dưới hình thức ký gửi với điều kiện phải được hãng hàng không chuyên chở chấp thuận. Đạn dược phải để kỹ càng trong hộp, bao bì có thiết kế đặc biệt và chỉ mang theo số lượng nhỏ. Các loại súng BB, súng khí nén, súng Pallet, súng cầm tay, súng trường, súng ngắn, … cũng được đem vào nước Mỹ bằng cách ký gửi.

- Các loại cung tên, vật dụng sắc nhọn (dao, kéo, kiếm, búa, vũ khí võ thuật, …), bình xịt hơi cay và chất xịt sẽ bị cấm vận chuyển trên cabin. Muốn đem vào nước Mỹ thì chủ nhân của các vật dụng phải đóng hộp cẩn thận và khai báo ký gửi.

 

3 Cá và các động vật thuộc danh mục cấm

Thức ăn thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ được liệt kê như sau:

- Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật: thịt cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm đều bị nghiêm cấm mang vào Mỹ. Lưu ý, kể cả khi được đóng hộp cẩn thận vẫn không được hải quan chấp nhận.

- Đặc biệt tuyệt đối không mua bán động vật hoang dã rồi mang theo thịt động vật quý hiếm này trong hành lý máy bay vì sẽ bị xử phạt rất nặng nề.

 

Các loại trái cây, rau củ tươi không được mang vào Mỹ

Các loại trái cây, rau củ tươi không được mang vào Mỹ

 

4. Các sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học cũng không nằm ngoài danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, men vi sinh… đều không được phép vận chuyển vào Hoa Kỳ.

 

5 Các sản phẩm từ lông chó mèo

Bất kỳ sản phẩm nào được làm nên từ lông chó mèo đều bị cấm kỵ mang theo khi đi Mỹ. Nếu không may bị phát hiện, người vận chuyển sẽ bị phạt tiền và có thể bị bỏ tù. Vì thế, rất chú ý đến dòng sản phẩm nhạy cảm này.

 

6 Nông sản và hạt giống

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo.

 

7 Thực phẩm gia vị

Đồ ăn, gia vị dạng bột có thể tích dưới 12 oz/ 350 ml có thể mang lên khoang máy bay. Với thể tích trên 12 oz thì hành khách buộc phải đăng ký ký gửi. Một số dạng bột thức ăn, gia vị trên 12oz bị cấm xách tay và mang vào cabin là các loại bột (bột đậu, bột gạo, bột mì...), đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế, hài cốt.

 

Mang trên 10 ngàn đô cần phải khai báo

Mang trên 10 ngàn đô cần phải khai báo

 

8. Thuốc và dược phẩm

Thuốc dạng tán nhuyễn, thuốc không có nhãn hoặc màu thuốc không theo quy định của FDA đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Trường hợp người bị bệnh tiểu đường thì có thể đem thuốc tán. Những loại thuốc thảo mộc sẽ không bị cấm nếu thành phần thuốc không làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.

 

9. Tiền mặt không quá 10.000$

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc rằng đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Theo CPB, bất kỳ ai khi mang số tiền trên 10 000$ đều phải điền mẫu đơn 105 để khai báo tài chính với hải quan.

 

Nếu khai báo, chắc chắn số tiền đó còn nguyên. Trường hợp không khai báo sẽ bị tịch thu hoàn toàn và còn bị bắt giữ. Ngoại tệ, ngân phiếu, money order... có giá trị tương đương cũng cần phải khai báo.

 

 

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc các danh mục hàng bị cấm mang vào đây. Chúc bạn nhập cảnh thành công và vui vẻ.

Nguồn: Imimica.org - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • TM

  Cảm ơn add đã chia sẻ chi tiết về bài viết này.

  Trả lời
  TT

  Chúc chị Thảo Mai luôn vui khỏe và hạnh phúc

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất