Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Điều chỉnh tình trạng nhập cư khi kết hôn với công dân Mỹ
×

Kết hôn tại Mỹ khi nhập cảnh bằng visa du lịch hay du học

4.5/5 - 11 Bình chọn

- 2020-06-01 - DU LỊCH NẮNG MỚI -

844

Kết hôn tại Mỹ khi nhập cảnh bằng visa du lịch hay du học: Một số bạn khi du học hay du lịch tại Mỹ có cảm tình và kết hôn với công dân Mỹ, làm thể nào để chuyển trạng thái visa du lịch/du học sang thường trú nhân hợp pháp là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi quyết định đính hôn cùng công dân Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin để chuyển trạng thái thường trú nhân của mình nhé. Mọi thắc mắc về định cư visa Mỹ vui lòng gọi 0934040332 để được tư vấn.
Kết hôn tại Mỹ khi nhập cảnh bằng visa du lịch hay du học

Làm thể nào để ở lại kết hôn công dân Mỹ khi du học, du lịch

Nếu bạn là người nhập cảnh và đã kết hôn với công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ được phân loại là "người thân immediate family" của Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Dựa trên phân loại này, bạn có thể đăng ký ngay lập tức để điều chỉnh tình trạng nhập cư của mình thông qua kết hôn và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Việc điều chỉnh quy trình tình trạng chỉ dành cho người nhập cư ban đầu vào Hoa Kỳ hợp pháp.

 

Kết hôn định cư tại Mỹ
Kết hôn định cư tại Mỹ

 

1. Làm gì sau khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ?

Để điều chỉnh tình trạng nhập cư của bạn thông qua hôn nhân, vợ/chồng của bạn phải nộp Mẫu I-130 (đơn bảo lãnh) với USCIS thay mặt bạn. Hãy chắc chắn rằng người phối ngẫu của bạn hiểu được yêu cầu này, bởi vì bạn không thể tiến hành cho đến khi một bản kiến ​​nghị I-130 đã được đệ trình.

Kiến nghị này bắt đầu điều chỉnh quá trình trạng thái của bạn. Nếu bạn hiện đang ở Hoa Kỳ và được nhập cảnh hợp pháp, bạn đủ điều kiện cho quy trình này.

Đăng ký điều chỉnh trạng thái từ bên trong Hoa Kỳ có nghĩa là bạn không phải rời khỏi Hoa Kỳ và có thể ở lại với người phối ngẫu của bạn trong khi đơn đăng ký của bạn đang được xử lý. Bạn cũng sẽ đủ điều kiện cho giấy phép làm việc trong thời gian xử lý.

 

2. Điều kiện để kết hôn với công dân Hoa Kỳ

Để phục vụ với tư cách là nhà tài trợ của bạn, vợ/chồng của bạn phải là công dân, thường trú nhân Hoa Kỳ hoặc thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ trên 18 tuổi.

Hãy chắc chắn rằng vợ/chồng của bạn đọc hướng dẫn cẩn thận. Hai bạn có thể muốn hỏi ý kiến ​​luật sư di trú nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Hãy nhớ rằng thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác trong bản kiến ​​nghị I-130 có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc thậm chí từ chối đơn đăng ký của bạn.

 

Kết hôn định cư khi du lịch/du học
Kết hôn định cư khi du lịch/du học

 

3. Cách hoàn thành bản kiến nghị cho việc kết hôn với công dân Mỹ

Để bắt đầu quá trình điều chỉnh tình trạng nhập cư của bạn, vợ/chồng của bạn phải hoàn thành một bản kiến ​​nghị cho bạn. Biểu mẫu yêu cầu thông tin về bạn, vợ/chồng và hôn nhân của bạn.

Hình thức này phải được hoàn thành và ký tên dưới hình phạt khai man. Nếu người phối ngẫu của bạn không biết một số thông tin về bạn thì có thể hỏi bạn để được đáp ứng.

Sau khi người phối ngẫu của bạn đã hoàn thành bản kiến ​​nghị, bạn nên tự mình xem qua và đảm bảo tất cả các thông tin đều đầy đủ và chính xác.

Khi người phối ngẫu của bạn đã hoàn thành và ký tên thì nộp cho USCIS cùng với một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của bạn và bất kỳ tài liệu cần thiết nào khác. Chỉ sau khi đơn yêu cầu được USCIS chấp thuận, bạn mới đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng nhập cư của mình.

USCIS có hai địa chỉ (Lockboxes) mà vợ/chồng của bạn phải gửi gói bảo lãnh đầy đủ: 1. Ở Phoenix và 2. Ở Chicago.

Người phối ngẫu của bạn sẽ sử dụng tùy thuộc vào nơi bạn và người phối ngẫu của bạn sống.

Gửi bản sao của bất kỳ tài liệu nào, chẳng hạn như giấy chứng nhận kết hôn của bạn - không gửi bản gốc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần trình bày bản gốc tại cuộc phỏng vấn của mình.

Đơn khởi kiện phải kèm theo phí nộp đơn hiện tại. Cách dễ nhất để trả khoản phí này là bằng check được chứng nhận hoặc thu ngân được rút từ ngân hàng Hoa Kỳ.

Trước khi gửi tài liệu đi cho USCIS, bạn nên làm copy các bản rồi giữ các copy này ở nơi an toàn để sau này có thể cần tới.

Có thể mất khoảng 30 ngày để USCIS nhận được thông báo này. Vì luật nhập cư của Hoa Kỳ không giới hạn số lượng thị thực nhập cư có sẵn cho các thành viên gia đình, bạn thường có thể tự động tiến hành bước tiếp theo.

Điều này có nghĩa là ngay sau khi kiến ​​nghị I-130 của bạn được chấp thuận, bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký để điều chỉnh tình trạng nhập cư của mình. Điều này đúng ngay cả khi bạn đã quá hạn visa.

Hãy nhớ rằng sự chấp thuận đơn khởi kiện của bạn không có nghĩa là bạn được đảm bảo nhận được thẻ xanh. USCIS vẫn sẽ điều tra mối quan hệ của bạn.

Nguồn: DU LỊCH NẮNG MỚI - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • HH

  Mình đang đi du lịch tại Mỹ, muốn kết hôn với bạn trai mới quen 3 tháng thì có thể ở lại luôn được không?

  Trả lời
  TT

  Dạ inbox để em chi tiết hơn về trường hợp của mình nha

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất