Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Chuẩn bị mâm lễ dâng hương Cô Sáu tại Côn Đảo
×

Chuẩn bị mâm lễ dâng hương Cô Sáu tại Côn Đảo

4.5/5 - 540 Bình chọn

- 2020-01-18 - -

1346

Những dịp đầu năm thường nhịp sống của chúng ta bắt đầu chậm lại. Thường thì chúng ta hay hoài niệm hay sẽ nghĩ sẽ đơn giản đi bớt lo toan và nhìn lại một năm và hướng đến một năm mới sẽ may mắn hơn và tốt hơn. Theo tập tính lao động của người Việt theo nền văn minh lúa nước, hay thường nói một câu rằng ba ngày tết và bảy ngày xuân hay tháng giêng là tháng ăn chơi. Đối với gia đình việt năm mới để đền ơn đáp nghĩa hay gởi gấm niềm tin vào tâm linh để cầu mong một điều phước lành cho gia đình. Trong cẩm nang khám phá Việt Nam lần này chúng tôi xin được giới thiệu cho quý khách về cách chọn lễ vật để dâng hương Cô Sáu khi ghé qua Côn Đảo lần này.

Chuẩn bị mâm lễ dâng hương Cô Sáu tại Côn Đảo

Chuẩn bị mâm lễ dâng hương Cô Sáu tại Côn Đảo đúng cách

Mộ Cô Sáu hay là nơi an nghĩ của nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo. Thuở thiếu thời cô là một nữ du kích trong kháng chiến chống Pháp ở Việt Nam, người nhiều lần thực hiện các cuộc mưu sát nhắm vào các sĩ quan Pháp và những người Việt cộng tác đắc lực với chính quyền thực dân Pháp tại miền Nam Việt Nam. Do một lần tấn công vào nơi đồn trú của giặt, cô bị quân Pháp bắt được và bị tòa án binh Quân đội Pháp xử tử hình khi chưa đến 18 tuổi. Tương truyền rằng sau khi bị xử bắn, ngôi mộ này rất linh thiêng nên rất nhiều người đến viếng mộ người con gái anh hùng để tưởng nhớ linh hồn đã khuất và cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Như vậy bạn cần chuẩn bị lễ như thế nào để có thể gọi là đầy đủ khi viếng mộ Cô Sáu?

Một bộ lễ vật cúng cô Sáu đầy đủ sẽ bao gồm các món như sau:

 

* Một bộ lễ cơ bản bao gồm:

Chuẩn bị lễ để dâng hương cô Sáu

- 1 nón lá

- 1 áo dài trắng

- 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp

- 1 bộ lược gương

- 1 sấp các thỏi vàng

- 1 hộp son phấn

- 1 chai nước suối

- 1 bó nhàng

- 1 cặp nến (đèn cầy)

- 1 bó hoa trắng (thường là hoa cúc hoặc hồng trắng).

- 1 mâm hoặc giỏ trái cây ngũ quả (đặc biệt phải có lekima hay còn gọi là trái trứng g

Với những du khách có điều kiện hơn, họ sẽ chuẩn bị thêm lễ mặn và đồ lễ thật cúng cô Sáu để tỏ lòng thành tâm.

 

Dâng hương cô Sáu tại Côn Đảo

 

* Lễ mặn bao gồm:

- mâm xôi gà

- heo quay.

 

* Bộ đồ cúng gồm thêm Y phục

- Áo dài trắng

- Áo bà ba

- Nữ trang - Trang sức

- Khăn rằng

- Nước hoa

- Mỹ phẩm, son phấn.

 

Dâng hương cô Sáu tại Côn Đảo

 

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm những lễ vật để viếng các anh hùng liệt sĩ khác.

Những lễ vật đó bao gồm: cờ Tổ quốc, khăn rằng, mũ tai bèo, quần áo bộ đội. Hãy để lòng biết ơn của bạn sưởi ấm những chiễn sĩ yêu nước đang yên nghỉ nơi Côn Đảo.

Riêng khi viếng mộ Cô Sáu bạn nên đi vào đem trong khoảng thời gian từ 22h – 23h là thời điểm linh thiêng, lời cầu nguyện dễ thành hiện thực. Đặc biệt vào ban đêm, nghĩa trang Hàng Dương luôn sáng rực. Tùy theo lịch trình của mình mà bạn có thể lựa chọn thời điểm hợp lý để đi viếng cô Sáu.

Nếu các bạn có dự định đến Côn Đảo du lịch và muốn viếng mộ cô Sáu, hãy liên hệ dịch vụ đồ cúng theo sô 0906999310 để chuẩn bị lễ đầy đủ cho bạn, bạn an tâm là sẽ không thiếu thứ gì bạn yêu cầu vì luôn tận tình chuẩn bị cho khách hàng một cách chu đáo và tận tâm nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê xe du lịch đi tham quan Côn Đảo từ 4-45 chỗ tham quan các điểm trên đảo. Dịch vụ nấu ăn tại nhà khi quý khách đến Côn Đảo, tổ chức tour du lịch Côn Đảo cho quý khách khách có nhu cầu tham quan đảo.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất