Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Thuê xe du lịch đi hành hương Miếu Bà Đen Tây Ninh Tết 2022
×

Hành hương Miếu Bà Đen Tây Ninh trong dip tết 2020

4.5/5 - 149 Bình chọn

- 2020-01-17 - -

1063

Thuê xe du lịch đi hành hương Chùa Bà Tây Ninh: Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng sợ nhất là ăn tết ở Sài Gòn, cũng có lí do vì Sài Gòn chỉ vui những ngày trước tết chứ vô mùng rồi thì hơi chán bởi vì Sài Gòn chỉ là nơi sinh sống của những người còn xa xứ, tết đến xuân về thường sẽ tạm chia tay nơi đây để về quê. Cũng có những gia đình là người gốc Sài Gòn Gia Định xưa, thường là họ thường họ sẽ đi chùa hoặc thuê xe du lịch đi về những điểm hành hương cách Sài Gòn không xa lắm như: thuê xe 16 chỗ đi Tây Ninh viếng núi Bà hoặc Chùa Bà Bình Dương hay xa hơn nữa có thể là thuê xe đi tour du lịch Châu Đốc - Núi Cấm hay tour du lịch Cà Mau - Cha Diệp. Nếu xuân này bạn vẫn chưa có một dự định nào cho du xuân thì Miếu Bà Đen Tây Ninh là một trong những địa điểm Du Lịch Nắng Mới xin được giới thiệu đến quý độc giả.

Hành hương Miếu Bà Đen Tây Ninh trong dip tết 2020

Thuê xe đi hành hương Chùa Bà Tây Ninh 2020

Thường những ngày trong mùng, từ mồng một đến mồng chín và cả tháng giêng hầu như lúc nào ngôi Miếu ngày cũng đông du khách hành hương đến vãn cảnh xin lộc bà đầu năm. Nếu thuê xe đi Tây Ninh 1 ngày về thì bạn nên nghĩ cách đi thật sớm khoảnh 3-4h sáng từ Sài Gòn, nhằm đến thật sớm vừa đi lễ khấn bái mà vừa không đông đúc, Tây Ninh thường vào mùa khô rất nóng nên thuê xe du lịch thật sớm để có thể tránh được cơn nóng ban trưa bạn không phải mệt và mất nước.

 

 

Hành hương Tòa Thánh Tây Ninh tết 2022

 

 

Miếu Bà Đen áng ngữ lưng chừng trên ngọn một ngọn núi được gọi là nóc nhà của Miền Đông Nam Bộ, với độ cao 986 mét. Với quần thể khu kiến trúc tâm linh rộng khoảng 24 km vuông. Ngôi miếu được xây dựng từ thế kỉ 16, dưới  thời Chúa Nguyễn và cũng được biết với nhiều giai thoại kể về ngôi chùa cũng như tên gọi Bà Đen.

 

Truyền thuyết thứ nhất cho rằng, ngày xưa, chủ vùng núi này là người phụ nữ Phù Nam có tên là Rê Đeng. Do người đời sau đọc trại thành Đen.

 

Truyền thuyết thứ hai cho rằng, bà Đen tên thật là Lý Thị Thiên Hương, con gái một vị quan trấn nhậm Trảng Bàng thuộc triều Nguyễn tên là Lý Thiên. Mẹ là bà Ðặng Ngọc Phụng, người gốc ở Bình Ðịnh vào Trảng Bàng lập nghiệp. Trong làng có chàng trai Lê Sĩ Triệt, mồ côi cha mẹ, văn hay võ giỏi. Lần nọ, Thiên Hương lên núi cúng chùa bị một đám côn đồ vây bắt. Giữa lúc nguy khốn thì chàng Lê Sĩ Triệt xông ra đánh đuổi, cứu được nàng. Ðể đáp ơn chàng, cha mẹ nàng Thiên Hương hứa gả nàng cho Lê Sĩ Triệt. Chưa kịp đám cưới thì Lê Sĩ Triệt phải tòng quân đánh Tây Sơn. Lý Thị Thiên Hương bị kẻ xấu vây bắt, toan hãm hiếp. Giữ lòng trung trinh, nàng Hương nhảy xuống khe núi tử tiết. Sau khi chết, Lý Thị Thiên Hương hiển thánh báo mộng cho vị sư trụ trì trên núi biết. Trong mộng, nàng Hương xuất hiện trong hình dáng một người phụ nữ đen đúa? Vị sư bèn đi tìm thi thể nàng đem về mai táng. Vì vậy, vị sư gọi nàng là nàng Đen. Người đời sau gọi là Bà Đen để tỏ lòng tôn kính.

 

 

cho thuê xe đi Miếu Bà Đen tây Ninh tết 2022

 

 

Truyền thuyết thứ ba có ghi trong quyển "Sự tích Thánh Mẫu Phật Bà Tây Ninh" rằng: Thuở mới khai hoang vùng đất, một viên quan trấn thủ vùng chân núi Một có hai người con. Người con trai tên là Thạch Biên. Người con gái là Thạch Nương, tên thường gọi là Đênh. Khi nàng Đênh 13 tuổi, có một nhà sư tên là Trung Vân Danh, đạo hiệu Trừng Thanh tìm đến lưng chừng núi Một dựng chùa thờ Phật. Mộ đạo, nàng Đênh đã xin theo nhà sư Trừng Thanh học đạo. Thấy nàng Đênh xinh đẹp, quan trấn thủ Trảng Bàng cho người mai mối xin cưới cho con trai. Khi hai gia đình chuẩn bị lễ vật cho lễ cưới thì bất ngờ nàng mất tích. Gia đình hai bên cho người tìm kiếm khắp nơi thì phát hiện một khúc chân nghi là của nàng Đênh. Mọi người đồn đoán rằng nàng Đênh đã bị cọp vồ. Gia đình mai táng khúc chân và lập mộ cho nàng dưới chân núi.

 

Hiện nay có 2 con đường có thể lên núi, một là quý khách có thể đi bộ hoặc cáp treo lên núi. Và hiện nay núi Bà, được tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng một quần thể khu vui chơi nghĩ dưỡng và tâm linh. Có thể nói rằng, tương lai Tây Ninh sẽ phát triển xứng tầm với du lịch của Miền Đông Nam Bộ.

 

 

Chinh phục ngọn núi bà đen

 

 

Cứ mỗi độ xuận về, công ty Du Lịch Nắng Mới triển khai dịch vụ cho thuê xe du lịch hành hương về với Tây Ninh để tham quan Miếu Bà  hay Cho thuê xe đi tòa thánh Tây Ninh. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vu cho thuê xe đi tour du lich Campuchia 4 ngày 3 đêm, hoặc dịch vụ tour khách đoàn teambuiding chinh phục núi bà dành cho những công ty muốn chinh phục thử thách.

Nguồn: - Du Lịch Nắng Mới

Bình luận
Viết bình luận
 • MA

  Báo giá xe hành hương 16 chỗ mùng 1 tết này nhé!

  Trả lời
  TT

  Bên mình sẽ báo giá xe 16 chỗ cho bạn ngay

  Bình luận

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất