Giải trí
Xem vận mệnh - tài vận Bói du lịch Bói vui tình yêu 4.0 Xem ngày tốt xấu Xem tuổi thọ - Hóa kiếp Xem cung hoàng đạo
Khám phá du lịch miền Tây mùa nước cạn
×

Khám phá miền Tây mùa nước cạn

5/5 - 372 Bình chọn

- 2017-09-11 - D.L.N.M -

1521

Vào mùa nước cận, Miền Tây rất khác, không còn những sông nước lênh đênh, nhưng với nét đặc trưng vốn có và những người dân thân thiện, nơi đây vẫn dư sức khiến du khách "người đi đến đó lòng không muốn về". Đặc biệt là trong các tour du lịch khám phá Cà Mau hay các tour du lịch miền Tây về Cần Thơ, Bạc Liêu.

Khám phá miền Tây mùa nước cạn

Khám phá du lịch miền Tây mùa nước cạn

Biết đến miền Tây với câu thơ nổi tiếng:

Miền Tây gạo trắng nước trong,
Người đi đến đó, lòng không muốn về.

Vì muốn thử cảm giác lòng không muốn về ấy, muốn được tận hưởng miền sông nước của ghe, của miệt vườn, của những người dân thân thiện... chúng tôi đã về thăm miền Tây. Dưới đây là một vài thông tin mà nhóm đã ghi lại trong chuyến du lịch khám 6 tỉnh miền Tây.

 

Nhà cổ Bình Thủy - Cần Thơ

 

Nhà cổ Bình Thủy nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Cần Thơ. Ngôi nhà này được gia đình họ Dương xây vào năm 1870 nằm ẩn sâu so với những ngôi nhà cao tầng hiện đại đang thi nhau mọc lên nơi đây.

 

Cầu Cần Thơ

 

Cầu Cần Thơ được hoàn thành năm 2010. Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á bắc qua sông Hậu giữa tỉnh Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long.

 

Cảnh mua bán ở chợ nổi Cái Răng

Cảnh mua bán ở chợ nổi Cái Răng

 

Chợ nổi Cái Răng chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng Sông Cưu Long. Chúng tôi được đánh thức từ 4h30 sáng để ra bến Ninh Kiều, đón thuyền đi thăm chợ nổi. Phải đi sớm thì mới thấy được nét độc đáo ở chợ này. Các ghe bán thứ đồ nào, họ sẽ treo đồ ấy lên 1 cái cây cao nhất trên ghe. Như vậy, từ xa, khách có thể sẽ nhìn thấy được, không cần biển hiệu hay rao bán.

 

Tô hủ tiếu trên chợ nổi Cái Răng

Tô hủ tiếu trên chợ nổi Cái Răng – một tô hủ tiếu "thú vị" và ngon nhất mà tôi từng thưởng thức

Tượng đài Hồ Chí Minh ở Bến Ninh Kiều

Tượng đài Hồ Chí Minh ở Bến Ninh Kiều

Một góc Chợ Cần Thơ

Một góc Chợ Cần Thơ

 

Tạm biệt Cần Thơ, chúng tôi lênh đênh trên chuyến xe khách chiều để về với miền đất của rừng ngập mặn, của đồng chua, của đước, của tràm.

Đón tiếp chúng tôi ở Đất Mũi là không khí trong lành, man mát của một bầu trời cao vời vời với vời gợn mây, của những cơn gió biển hiu hiu thổi và của những tiếng sóng vỗ ì oạp vào mạn thuyền.

 

Để đến Mũi Cà Mau, chúng tôi phải dùng canô siêu tốc qua sông Cửa Lớn, cồn Ông Trang, rừng U Minh và vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Trong đó, cồn Ông Trang nổi bật với những cồn cát được cây mắm bao phủ một màu xanh biêng biếc, trông xa như những bức tranh thủy mặc giữa bầu trời nước bao la. Nơi đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Cà Mau.

Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ Quốc

Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ Quốc

Khu vực đất mũi Cà Mau

Cực Nam – mùa nước cạn

Cực Nam – mùa nước cạn

Thuyền bán hoa quả trên sông ở miền Tây

Thuyền bán hoa quả trên sông

Một góc bờ sông ở Miền Tây

Sông nước miền Tây

Sông nước miền Tây

Nguồn: D.L.N.M - Du Lịch Nắng Mới

Hỏi đáp/ Bình luận

Bài viết khác
Tour du thuyền Vịnh Hạ Long
Cho thuê xe du lịch tại TPHCM giá rẻ
Tour du lịch nước ngoài
Xem nhiều nhất